Hiểu và kiểm soát hiệu quả bệnh lạc nội mạc tử cung

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 11:17

(HTV) - Vừa qua đã diễn ra chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày".

Giúp các chị em phụ nữ thấu hiểu về bệnh lạc nội mạc tử cung để thăm khám, phát hiện và điều trị sớm, Trung tâm Truyền thông phối hợp cùng Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM với sự đồng hành của Công ty Bayer Việt Nam thực hiện chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày".

Chương trình tư vấn “Kiểm soát hiệu quả đau do lạc nội mạc tử cung - giúp cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày"

Trung bình, cứ 10 phụ nữ ở độ tuổi sinh sản thì có 1 người có lạc nội mạc tử cung. Do đó việc chủ động kiểm soát tốt bệnh là yếu tố quan trọng để người phụ nữ có thể quay trở lại cuộc sống khoẻ mạnh.

Trung bình cứ 10 phụ nữ ở độ tuổi sinh sản thì có 1 người có lạc nội mạc tử cung

Về phương pháp điều trị, những trường hợp được chỉ định áp dụng gồm: nang ở buồng trứng có kích thước lớn, bị vỡ, hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình lấy noãn trong khi điều trị hiếm muộn. Còn với những trường hợp nhẹ hơn như: đau vùng chậu một cách dữ dội nhưng chưa xuất hiện nang lớn gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi bệnh, người đang điều trị hiếm muộn không thích hợp để điều trị ngoại khoa, thì phương pháp nội khoa sẽ được áp dụng cho người bệnh.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.