Bác sĩ nhi khoa tài ba

"Hiệp sĩ" Tiêu Giai Nhân lần đầu hồ nghi chính mình

Được tham gia vào ca phẫu thuật gan có độ khó cao, Tiêu Giai Nhân rất vui mừng. Nhưng vì liên tiếp làm việc và xử lý các sự cố, sức khỏe của cô sớm đã không còn đảm bảo. Vậy nên, cô đã bị bác sĩ Đặng... đuổi thẳng tay khỏi phòng phẫu thuật.

"Bác sĩ nhi khoa tài ba" đã phát sóng được hơn hai tuần trên vệt 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và nhận được nhiều phản hồi tích cực của người xem nhờ diễn xuất của dàn diễn viên thực lực và câu chuyện lôi cuốn.

Đây không phải là bộ phim thần tượng, không nói về những nam cường, nữ cường vừa xinh đẹp vừa có năng lực tài ba. Ngược lại, "Bác sĩ nhi khoa tài ba" mang đậm hơi thở nhân sinh trong đó mỗi một nhân vật phải vượt qua nhiều gian nan, đòi hỏi sự can trường, bền chí để có thể giữ vững nhiệt huyết, đam mê và ngày một trưởng thành hơn trong nghề nghiệp của mình. 

Trong bộ phim này, nữ chính Vương Tử Văn vào vai bác sĩ Tiêu Giai Nhân, một nhân vật vừa bình thường nhưng cũng rất đặc biệt. Tạo hình của Vương Tử Văn khác với những vai diễn ngổ ngáo, tinh nghịch, nhiều biệt tài hay nặng tâm lý như ở các phim "Hoan lạc tụng", "Nếu ốc sên có tình yêu", "Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát"... mà cô từng đảm nhận.

Trong "Bác sĩ nhi khoa tài ba", Vương Tử Văn "biến hình" thành một cô gái nghèo từ Vân Nam đến Thượng Hải lập nghiệp. Giàu lòng ấm áp, bản tính lương thiện, luôn hết mình quan tâm đến bệnh nhân là những điểm sáng của Tiêu Giai Nhân. Nhưng cô cũng thật vụng về, hấp tấp và thiếu sự nhạy bén trong xử lý các mối quan hệ. 

Ở một thái cực trái ngược với Tiêu Giai Văn là nữ thứ Cốc Giai Nhân (Giả Thanh), một cô gái có xuất thân giàu có, lý lịch không nhỏ, thông minh, sắc bén và sòng phẳng đến lạnh lùng. Không chỉ khác biệt về xuất thân, tính cách và quan điểm sống, họ còn xung khắc nhau như nước với lửa vì những lần đầu gặp mặt chẳng mấy dễ chịu.

Đều do viện trưởng giới thiệu, lại vào bệnh viện một thời điểm và cùng do bác sĩ tài hoa Đặng Tử Ngang (Trần Hiểu) dẫn dắt, hai nữ bác sĩ với hai màu sắc khác nhau đã đem đến cho khán giả những thước phim giàu kịch tính và hấp dẫn. 

Ở những diễn biến mới nhất, Tiêu Giai Nhân sau rất nhiều vấp ngã nhưng bằng trái tim và lòng nhiệt huyết của mình, cô đã dần thích nghi và bắt nhịp được với bệnh viện.

Cô được phép tham gia vào một ca phẫu thuật gan cho bệnh nhi có độ khó rất cao. Nhưng liên tiếp các biến cố xảy đến khiến Giai Nhân dần kiệt sức. Khi bác sĩ Đặng phát hiện Giai Nhân có biểu hiện không ổn về sức khỏe, anh lạnh lùng "đuổi" cô ra khỏi phòng phẫu thuật vì không muốn có bất kì sơ sót nào gây nguy hiểm cho bệnh nhi. 

Giai Nhân trống rỗng rời khỏi phòng phẫu thuật. Sau cùng của sự ngỡ ngàng, cô hoài nghi năng lực chính bản thân mình. Phải chăng, đúng như bác sĩ Đặng đã nói ngay từ ngày đầu cô tới làm việc, rằng vị trí này không phù hợp với cô!? Rút cuộc thì ở Tiêu Giai Nhân có điều gì đặc biệt khiến viện trưởng một mực chiếu cố và cho phép cô làm việc tại bệnh viện Cốc Lập Phong? "Hiệp sĩ" Tiêu Giai Nhân có thể tiếp tục kiên gan bền chí để đi đến cùng với ước mơ của mình?

Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của "Bác sĩ nhi khoa tài ba". Phim đang được phát trên sóng HTV7 vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thiên Bình