"Hiệp khách hành" của Kim Dung - Phiên bản truyền hình

"Hiệp khách hành" là tác phẩm mới của Kim Dung. Câu chuyện được chuyển thể thành phim (phát hành vào năm 2017) và giành được những phản hồi tích cực từ người xem.

32 tập phim "Hiệp khách hành" sẽ được phát sóng vào 13g các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ hôm nay (14/4). 

Vợ chồng Huyền Tố trang chủ là Thạch Thanh và phu nhân Mẫn Nhu sinh được hai người con trai. Đứa con thứ hai là Thạch Trung Kiên đã bị Mai Phương Cô – người yêu thầm Thạch Thanh hại chết, con lớn là Thạch Trung Ngọc được Mẫn Nhu yêu chiều quá mức nên tính tình vô pháp vô thiên. Thạch Thanh bất đắc dĩ phải đưa Thạch Trung Ngọc đến thành Lăng Tiêu học nghệ. 

Huyền Thiết Lệnh của Ma Thiên cư sĩ đột nhiên tái xuất giang hồ. Tương truyền, người có được Huyền Thiết Lệnh có thể đưa ra một yêu cầu với Ma Thiên cư sĩ Tạ Yên Khách. Trong lúc truy đuổi Huyền Thiết Lệnh, vợ chồng Thạch Thanh nhận được tin con trai mình gây họa lớn ở thành Tiêu Lăng. Lúc này, Huyền Thiết Lệnh rơi vào tay một tên ăn mày tên Cẩu Tạp Chủng, nhờ thế mà y trở thành người ủy thác của Tạ Yên Khách.

Thạch Trung Ngọc có thể thoát khỏi sự truy sát của đám đông hay không? Cẩu Tạp Chủng có thể tìm ra thân thế của mình hay không? Đó đều là những câu hỏi nhất thời chưa có lời giải đáp. Bởi thời điểm đó, hai chàng trai này bị cuốn vào những âm mưu của Trường Lạc Bang, Hiệp Khách Đảo rồi hoán đổi thân phận cho nhau. Cuối cùng, hai huynh đệ Thạch Trung Ngọc và Cẩu Tạp Chủng hợp sức với nhau phá giải bí ẩn của Hiệp Khách Đảo, đánh bại âm mưu của Bối Hải Thạch, đồng thời tìm thấy tình yêu của mình.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thái Nghi Đạt, Trương Gia Nghê, Lý Tịnh Dương, Mã Linh, Lưu Tích Minh... "Hiệp khách hành" sẽ được phát sóng vào 13g các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ hôm nay (14/4).  
Thiên Bình