Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Hãy theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ đến

Ít ai biết được, sau ánh hào quang của nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Đơn là rất nhiều nỗ lực để kiên trì với nghề. Anh luôn nhắn gửi thông điệp đến các bạn trẻ: "Nếu còn đam mê ở một lĩnh vực nào đó, hãy cố gắng theo đuổi, các bạn sẽ thành công".

Nhạc sĩ, ca sĩ Khánh Đơn là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Tên tuổi của anh gắn liền với thanh xuân một thời của thế hệ 8X, 9X, qua nhiều bản nhạc nổi tiếng và được yêu thích như: "Mặc kệ người ta nói", "Tôi là tôi", "Phố kỷ niệm", "Thiên đường của tôi", "Đứt từng đoạn ruột", "Việt Nam tiến lên" (cổ động cho tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 26)...

Các nhạc phẩm của anh cũng góp phần làm nên tên tuổi của các ca sĩ có tiếng như: Quách Thành Danh, Nguyên Vũ, Lương Bích Hữu... Trước khi trở thành ca sĩ, Khánh Đơn làm việc tại một công ty thời trang. Anh có một sự nghiệp rộng mở với mức thu nhập đáng mơ ước.

Được biết, Khánh Đơn đã dùng số tiền kiếm được đó để làm album ra mắt công chúng. Anh có hai năm hát solo với chủ yếu các nhạc phẩm do chính mình sáng tác, bên cạnh những nhạc phẩm của nhạc sĩ Đỗ Quang, thầy của anh.

Nhưng 2 năm đầu đời với sự nghiệp âm nhạc của Khánh Đơn diễn ra trong nhiều khó khăn và không có kết quả. Lúc này, anh đứng trước ngã rẽ, chọn trở lại với công ty luôn rộng cửa đón anh quay về hay tiếp tục dấn thân với đam mê nghệ thuật?

Khánh Đơn chia sẻ: "Hai năm đầu đời có thể xem như là một sự thất bại, và Khánh Đơn nản chí lắm. Tiền đi hát không đủ trang trải cho trang phục, làm nhạc, thậm chí không thể trả tiền trọ nữa... và mình đã có ý định từ bỏ. Lúc đó, may mắn được bạn thân là ca sĩ Trí Hải giúp đỡ, Khánh Đơn về nhà bạn ở. Thời điểm này, Khánh Đơn bắt đầu sáng tác".

Ít lâu sau, trên thị trường âm nhạc nổi lên hai ca khúc "Mặc kệ người ta nói" và "Giọt lệ tình" do Trí Hải thể hiện. Khánh Đơn kể lại: "Lúc đó, khi sáng tác xong "Mặc kệ người ta nói" và "Giọt lệ tình", Khánh Đơn đã năn nỉ Trí Hải hát. Dù lúc đó Khánh Đơn có muốn hát thì cũng không có tiền thu âm, không có tiền trả cho ban nhạc...

May mắn là, Trí Hải cuối cùng cũng nhận lời. Đó cũng là thời điểm mà Internet bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, nên khi thu âm xong, Trí Hải đã đăng hai ca khúc lên mạng. Không lâu sau, khắp các quán cafe và đường phố đã bật lên hai ca khúc này. Tên tuổi Trí Hải vụt sáng với những chương trình âm nhạc từ Bắc đến Nam và các ca sĩ khác cũng tìm đến Khánh Đơn để đặt bài".

Chính vì kiên trì với đam mê, Khánh Đơn sau cùng cũng đã ghi được những dấu ấn đẹp trong sự nghiệp của mình. Anh luôn nhắn gửi thông điệp đến các bạn trẻ: "Nếu còn đam mê ở một lĩnh vực nào đó, hãy cố gắng theo đuổi, các bạn sẽ thành công". Tiếp tục đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời", vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình