Chuông vàng vọng cổ 2021

Hậu phương vững chắc của các thí sinh Chuông vàng vọng cổ

Bước vào vòng Tuyển chọn, 28 thí sinh đã cống hiến cho khán giả những phần thi xuất sắc, bằng tài năng và sức trẻ của mình.

Bốn đêm thi vòng Tuyển chọn, 28 giọng ca với 28 cá tính âm nhạc khác nhau mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị, khó quên. 9 thí sinh sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết là những gương mặt được Ban Giám khảo “chọn mặt gửi vàng” và hứa hẹn sẽ làm nên một mùa Chuông vàng vọng cổ đặc biệt, trọn vẹn. Bên cạnh việc có cơ hội thể hiện niềm đam mê, các thí sinh còn luôn được tiếp thêm sức mạnh ấm áp từ “hậu phương” vững chắc, cổ vũ “không ngừng nghỉ", tiếp thêm động lực hoàn thành tốt bài thi.

Thành Trường từng là Quán quân của Vọng cổ online năm 2020

Theo dõi hết phần thi của 7 thí sinh trong đêm Tuyển chọn 1, chị Phan Huỳnh Kim Ngân (TP.HCM) - vợ sắp cưới của Nguyễn Thành Trường chia sẻ: “Khi Trường tham gia Chuông vàng vọng cổ với hình thức online, mình thấy mừng cho Trường vì anh không chịu áp lực, dù sao quá trình chuẩn bị đến khi thực hiện bài thi cũng dễ dàng hơn, ít tốn công sức hơn. Tuy nhiên, Trường cũng gặp không ít khó khăn, nhất là việc làm thế nào để điều chỉnh giọng ca cho khớp với đờn. May mắn, hiện tại Trường đang dẫn đầu bình chọn cho đến tuần thứ 2, mình cũng hy vọng là anh đủ may mắn để được bước tiếp vào vòng trong. Nếu được đi tiếp, mình sẽ hỗ trợ Trường, giúp anh có thể khắc phục sự cố mà Ban Giám khảo góp ý - do âm thanh đờn quá to mà Trường hát không nghe rõ lời, khiến anh chỉ được 2 “chọn”.

Thuỳ Vân (áo tím) luôn luôn âm thầm hỗ trợ chị mình mỗi khi lên sân khấu

 Đặng Thị Thuỳ Vân (TP.HCM) - Em gái của thí sinh Đặng Thị Thuỳ Dương kể: “Tôi theo dõi Chuông vàng vọng cổ từ năm 2006, năm đó nghệ sĩ Võ Minh Lâm là Quán quân. Sau 15 năm không ngừng phát triển, Chuông vàng có nhiều thay đổi phù hợp với thời đại mới, áp dụng sự phát triển của công nghệ - kỹ thuật vào việc tổ chức tuyển sinh, giao lưu khách mời trực tuyến, hỗ trợ khán giả... đặc biệt là trong năm 2021, hình thức thi online làm tôi vô cùng ấn tượng. Việc chương trình vẫn cố gắng tổ chức thi, giúp các thí sinh không bỏ lỡ cơ hội của mình, đồng thời tạo được niềm động viên to lớn để mọi người - giải tỏa áp lực trong thời gian giãn cách xã hội. Hình thức thi năm nay có nhiều thuận lợi, đồng thời cũng có những khó khăn, tuy nhiên, cá nhân tôi cảm thấy chỉ cần có cơ hội thử sức thì dù thí sinh hay người nhà như chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết mình, để đem đến cho khán giả những tiết mục trọn vẹn nhất". 

Chị Minh Diễm là người "lúc nào cũng có mặt" khi chồng tham gia cuộc thi

Vợ của thí sinh Võ Phương Đệ - chị Nguyễn Thị Minh Diễm (Bình Dương) nói: “Việc anh Đệ được bước tiếp vào vòng Chung kết là niềm vui lớn cho cả gia đình mình, mọi người đã cố gắng hỗ trợ anh Đệ trong quá trình tìm thầy đờn, máy quay, đồ diễn… để anh có một bài thi tốt nhất. Có tấm vé đi tiếp, vợ chồng mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để hoàn thành những thử thách phía trước. Là hậu phương cho chồng, mình ủng hộ ước mơ của anh, tạo mọi điều kiện để anh Đệ tham gia cuộc thi, dù kết quả có như thế nào thì hai vợ chồng cũng rất vui vì được nhiều người thân, bạn bè, khán giả quan tâm, dành nhiều tình cảm, động viên trong suốt quãng thời gian vừa qua. Mình hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để tất cả các thí sinh được đứng trên sân khấu, cháy hết mình vì đam mê, cống hiến cho người hâm mộ những tiết mục ấn tượng, đặc sắc”. 

Đặng Thanh Hoàng là người bạn thân thiết của Diệu Hiền

Đặng Thanh Hoàng (Bình Dương) - đồng nghiệp thân thiết của Lê Thị Diệu Hiền tâm sự: "Việc BTC vẫn cố gắng tổ chức cuộc thi với hình thức online trong thời điểm đặc biệt là điều mà không chỉ thí sinh thấy vui mà người mộ điệu như chúng tôi cũng rất cảm kích. Tuy là thi online, nhưng các bạn cũng đối mặt với nhiều vấn đề như: phải tự chuẩn bị phục trang, make-up, thiết bị thu hình; không có sân khấu chỉn chu như Nhà hát HTV, cũng không có khán giả thành ra các bạn rất dễ bị “trơ” cảm xúc -  hoàn thành bài vọng cổ không hoàn hảo; việc tự xử lý giữa giọng ca và tiếng đờn cũng làm cho các bạn “đau đầu”, không đồng nhất... Là một người bạn đã từng sánh bước với Hiền trên sân khấu, Hoàng tin là đam mê của em sẽ mãi mãi không thể bị dập tắt trong hoàn cảnh nào đi nữa. Năm ngoái, Diệu Hiền hơi thiếu một chút bản lĩnh sân khấu, điều này rất đáng tiếc cho một người có sắc vóc - có giọng ca ngọt ngào như em. Hoàng tin là, năm nay, “cái khó ló cái may” Hiền sẽ được bước tiếp vào top 9, để không phụ lòng yêu thương của mọi người". 

Đón xem đêm Tuyển chọn 4 - phát sóng vào lúc 21g Chủ Nhật (ngày 22/8) trên kênh HTV9.

Mai Ca