Khoảnh khắc cuộc đời

Hành trình phấn đấu của một bác sĩ Nam khoa

Bác sĩ Lê Vũ Tân là bác sĩ Nam khoa (bác sĩ thăm khám cho các bệnh lý của nam giới) được chấp thuận và hoàn thành Chương trình đào tạo Fellowship Nam khoa tại Hoa Kỳ.


Bác sĩ Lê Vũ Tân

Câu chuyện truyền cảm hứng của bác sĩ Lê Vũ Tân đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Được biết, sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2009, bác sĩ Tân tiếp tục theo học chương trình Bác sĩ Nội trú chuyên ngành Ngoại Niệu tại trường Đại học Y dược TP.HCM. Năm 2013, bác sĩ Tân tốt nghiệp bác sĩ nội trú với tấm bằng loại giỏi và công tác tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho đến nay. 


Vũ Tân thời trẻ vốn là chàng thiếu niên vô lo, luôn có gia đình chăm sóc

Đặc biệt, bác sĩ Tân đã được vinh dự tham gia báo cáo tại Hội Nghị Nam khoa khu vực Bắc Mỹ (SMSNA) lần thứ 19 và Hội nghị Niệu khoa Hoa Kỳ (AUA) lần thứ 19.

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", bác sĩ Tân chia sẻ: "Để có thể tốt nghiệp và trở thành bác sĩ như ngày hôm nay, tôi luôn nhớ mãi không quên những khoảng thời gian khó khăn trong quá trình học ngành y trước đó.

Thời điểm học năm 2, khi là một sinh viên được gia đình bảo bọc và chỉ lo cho việc học, tôi nhận tin ba mình bị ung thư. Lúc đó, dù có kiến thức và vị trí của một sinh viên y khoa, tôi vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong tiếp nhận thông tin, khó khăn trong tìm hiểu những nơi có thể điều trị cho ba mình. 


Vượt qua khó khăn, bác sĩ Lê Vũ Tân trở nên mạnh mẽ hơn

Một người chưa từng làm gì như tôi đã phải phụ mẹ quán xuyến công việc trong nhà, sáng thực tập ở bệnh viện, chiều học tập ở giảng đường, tối đi làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống, khuya về học bài.

Tôi cũng không biết lúc đó động lực nào đã giúp mình kiên cường như vậy mỗi ngày. Cũng năm 2 đó, tôi được hạng nhất lớp. Một năm sau, ba tôi mất. Thời điểm đó gia đình tôi rất khó khăn, không đủ tiền học, nhiều lúc tôi đã nghĩ đến chuyện phải dừng lại. Nhưng may mắn, bên cạnh chúng tôi còn có gia đình, họ hàng và người thân". Bác sĩ Lê Vũ Tân đã vượt qua thử thách khó khăn nhất và điều này càng giúp anh trở nên mạnh mẽ, kiên định hơn trong chinh phục những mục tiêu sau này của mình.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình