Hành trình khám phá cội nguồn trong “Madagasca 2”

Sau khi bộ tứ đình đám của công viên trung tâm New York bị bỏ rơi lại trên hòn đảo Madagascar, họ luôn ấp ủ kế hoạch tìm đường trở về ngôi nhà cũ. Nhưng trong chuyến hành trình này, mỗi thành viên còn khám phá ra những điều ý nghĩa hơn cả mục đích chính.

Bộ tứ Alex - Marty - Melman - Gloria

Trong phần 1, bộ tứ đình đám gồm sử tử Alex, ngựa vằn Marty, hươu cao cổ Melman, và nàng hà mã Gloria phải đối mặt với muôn vàn thử thách khi phải sống trong một môi trường khác xa với ngôi nhà cũ ở thành phố New York hoa lệ. Thay vì phải tập thích nghi với cuộc sống này, cả nhóm ấp ủ kế hoạch trở về quê hương với sự trợ giúp của những người bạn nơi đây.

Một chiếc trực thăng cũ đã được các chú chim cánh cụt sửa chữa thành công để phục vụ cho những hành khách đặc biệt. Nhưng trớ trêu, phi hành đoàn hờ chỉ kịp lèo lái chuyến bay đáp xuống những bình nguyên rộng lớn của Châu Phi thay vì đáp đúng điểm đến trong kế hoạch.

Tại đây, bộ tứ lần đầu tiên phát hiện ra mình không đơn độc mà còn có những thành viên mà ai trông cũng giống như ai. Alex tìm thấy bố mẹ cùng những đồng loại khác; Melman thích thú khi gặp được những người bạn hưu cao cổ; Marty được thỏa mãn ước mơ được tung tăng cùng bầy đàn; Gloria trưởng thành hơn và cảm thấy cần phải tìm hiểu thêm về một mối quan hệ mới…

Tại Châu Phi, bộ tứ tìm được đồng loại của mình

Dường như ở Châu Phi, mỗi thành viên đều có một câu chuyện riêng vô cùng thú vị. Nhưng liệu nơi đây có thực sự là vùng đất tuyệt vời hơn ngôi nhà yên ả của bộ tứ tại công viên trung tâm New York?

Ra mắt phần 1 vào năm 2005, Madagascar đã tạo nên cơn bão phòng vé khi thu về hơn 500 triệu đô la cho nhà sản xuất. Giới phê bình đã dành không ít lời khen ngợi về nội dung lẫn hình ảnh trong phim. Thành công của bộ phim còn khiến hình ảnh của bộ tứ không chỉ trở thành những người bạn thân thiết của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn.

Madagascar thu hút cả người lớn lẫn trẻ em khắp thế giới

Vì vậy, nhà sản xuất quyết định bắt tay thực hiện phần 2 mang tên Madagascar 2: Tẩu thoát đến Phi Châu (Madagascar: Escape 2 Africa), với nhân vật chính là bộ tứ đình đám năm xưa. Trong phần 2, ý tưởng cho chuyến đi mới không chỉ thú vị, hài hước mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn về hành trình tìm nguồn cội và tình cảm gia đình. 

Ngoài ra, âm thanh và hình ảnh ở phần này cũng được đoàn phim chăm chút một cách tỉ mỉ. Mỗi khu vực của một nhóm nhân vật đều được thiết kế mang đặc trưng riêng biệt trên vùng đất châu Phi rộng lớn. Khi xem phim khán giả dường như đắm chìm trong những khung cảnh bình nguyên rộng lớn và cùng ngắm nhìn những đàn thú hoang dã tự do bay nhảy.  

Khung cảnh bình nguyên rộng lớn đặc trưng tại Châu Phi

Hãy cùng bộ tứ gồm sử tử Alex, ngựa vằn Marty, hươu cao cổ Melman, và nàng hà mã Gloria đến với hành trình khám phá nguồn cội trong Madagasca 2 vào lúc 18g15 ngày 10/9 và 9g ngày 11/9 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.
Hoàng Minh