Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 506

Hành trình hoàn thiện bản thân của "thợ săn học bổng" Trần Tuyên

Không ngừng nỗ lực và cố gắng trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường, Trần Tuyên đã săn được cho mình gần 30 học bổng, danh hiệu lớn nhỏ - tạo ra rất nhiều những cơ hội khai phá và khẳng định bản thân.

"Thợ săn học bổng" Trần Tuyên

Không dừng lại ở đó, Trần Tuyên còn là người luôn ý thức chủ động trau dồi để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Hiện tại anh đang là nghiên cứu viên tại Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Được nhiều người gọi là "thợ săn học bổng", Trần Tuyên chia sẻ biệt danh này của anh mang ý nghĩa tích cực. Tích cực ở đây là sự vươn lên của một bạn sinh viên khó khăn đi tìm những cơ hội hỗ trợ về tài chính cho con đường học đại học của mình. Theo anh, hiện nay trào lưu tìm kiếm và chinh phục học bổng của các bạn trẻ nhằm thay đổi tương lai đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời Trần Tuyên là khi anh chinh phục bản thân mình, vượt qua tất cả những khó khăn ở môi trường đại học và nhận thức rõ con đường anh phải đi. Anh cho biết, không chỉ học bổng mới là nguồn hỗ trợ tài chính mà còn có các buổi tham gia tập huấn, phát triển kĩ năng bản thân và các cơ hội để tìm đến những chương trình giao lưu quốc tế cũng được xem là "học bổng" để các sinh viên tiếp cận.

Còn những lời khuyên nào khi "săn" học bổng mà Trần Tuyên muốn chia sẻ với các bạn trẻ. Mời khán giả xem "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 506:

 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương