Khi ta 20 - Mùa 3 - Tập 20

Hành trình đi về ánh sáng của mục sư Lê Minh Phương - Phần 2

Tiếp tục câu chuyện từ một kẻ sai lầm, nghiện ngập, tù tội trở thành một mục sư với nhiều hoạt động xã hội giúp người nghiện tìm lại cuộc đời mớicủa mục sư Lê Minh Phương.

Mục sư Lê Minh Phương đã dành 10 năm qua để giúp đỡ người cai nghiện

Ở phần 2 của cuộc trò chuyện cùng Lê Minh Phương, Khi ta 20 đã tiếp tục được nghe câu chuyện truyền cảm hứng của anh, từ một người nghiện suốt 17 năm, nhiễm HIV, nhiều lần vào tù ra khám trở thành một mục sư, một nhà hoạt động xã hội, hết lòng phụng sự nhân sinh.

Nghiện ngập nhiều năm, mắc phải căn bệnh thế kỷ cùng nhiều căn bệnh liên đới khác, Lê Minh Phương quyết định rời xa mẹ vào TP.HCM để bà không chứng kiến nỗi đau mất con. Tuy nhiên, khi cái chết đến gần cũng là lúc khát khao được sống trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Lê Minh Phương đã tìm thấy được niềm tin nơi Thiên Chúa, được sống trong tình yêu thương và chở che rộng lớn bao la. "Tôi khao khát được sống, không cần biết sống bao nhiêu lâu nhưng phải là một cuộc đời ý nghĩa để đem lại niềm vui nhỏ nhoi cho mẹ lúc tuổi già".

Những nỗ lực của anh là giúp đỡ cả 3 thế hệ trong gia đình người nghiện: Cha mẹ, vợ con và bản thân người nghiện

Như một phép màu, sức khỏe của Lê Minh Phương dần được cải thiện. Anh bắt đầu dấn thân vào công việc giúp đỡ những thanh niên đồng cảnh ngộ tìm thấy ánh sáng như mình ngày xưa. Dẫu đâu đó vẫn còn những lời miệt thị, những ánh nhìn soi mói, nhưng anh vẫn luôn vững vàng trên hành trình của mình.

Trong anh luôn có niềm tin, phía sau những con người sa ngã, bất cần, thậm chí hư hỏng là một con người thiện lương, luôn khao khát tình thương và cuộc sống bình thường. Câu chuyện của mục sư Lê Minh Phương là câu chuyện truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho những người từng sai lầm và đau khổ như anh.

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Lê Minh Phương

Khi ta 20 - Mùa 3, 21g20 thứ Tư trên HTV7.

Đan Quỳnh