Khi ta 20 - Mùa 3 - Tập 19

Hành trình đi về ánh sáng của mục sư Lê Minh Phương

Từng trải qua tuổi 20 đầy tăm tối, Lê Minh Phương đã trượt dài trên con đường tội lỗi. Anh đã tìm về phía ánh sáng như thế nào?

Lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn, Lê Minh Phương đã chịu nhiều vết thương của tuổi thơ. Cô đơn, thiếu vắng tình thương của cha mẹ đã đẩy cậu bé Phương vào con đường tội lỗi. Vì không muốn tiếp tục những nỗi buồn của gia đình, anh bỏ nhà sống lang thang và sớm lao theo những cuộc vui không lành mạnh, cuối cùng là tìm đến với ma túy. 

Mục sư Lê Minh Phương tại "Khi ta 20"

Lê Minh Phương đã trải qua những ngày tháng khổ sở để cai nghiện cũng như nhiều lần bị bắt vì tàng trữ, sử dụng ma túy. Anh chia sẻ, bản thân đã đi hết trại cai nghiện này đến trại cai nghiện khác, có những lúc tự giam mình trong cũi, nhưng không làm sao thoát khỏi thứ "thuốc độc" đó. Tệ hơn nữa, anh phải đối diện với "bản án tử" trên đầu khi phát hiện ra mình nhiễm HIV. Nỗi đau tận cùng đó không phải chỉ riêng anh gánh chịu, mà còn có người mẹ đã trải qua nhiều ngày tháng khổ sở vì con...

Mục sư Lê Minh Phương cùng MC Quang Huy đã có cuộc trò chuyện sâu lắng đầy giá trị

Đã có lúc tưởng như cái chết đến cạnh bên, nhưng Lê Minh Phương may mắn tìm thấy ánh sáng ở cuối con đường. Tình thương của mẹ, tinh thần chiến đấu cùng con của bà đã khiến chàng thanh niên bắt đầu dừng lại. Anh lại may mắn được một người bạn chỉ lối để tìm đến với đức tin, với tình thương rộng lớn. Trong lòng anh trỗi dậy niềm khát khao được sống, thật sự ý nghĩa dù chỉ là trong quãng thời gian ngắn ngủi. Và một mục sư Lê Minh Phương đã xuất hiện, sống một cuộc đời mới, hết lòng giúp đỡ cho những người giống như anh vượt qua bóng tối.

Khi ta 20 - Mùa 3, 21g20 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh