Phim Bồ Đào Nha - Đam mê

Hành trình của lãng tử Albano Jerónimo gần tới hồi kết

Từ cuối tháng 2/2021, trên sóng HTV9 vệt 12g45 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, khán giả đã có dịp được thưởng thức những thước phim đầu tiên của siêu phẩm "Đam mê" (tựa tiếng Anh: Living passion).

Vai chính trong "Đam mê", Miguel (Albano Jerónimo) và Luísa (Margarida Vila-Nova)

Tới nay, "Đam mê" dài 110 tập đã đi đến hồi cuối với những tình tiết vô cùng hấp dẫn, vừa bi thương vừa ngọt ngào, vừa lãng mạn vừa giằng xé, vừa căm phẫn vừa chờ mong...

Lúc này, Miguel (tài tử Albano Jerónimo thủ vai) đang ở đoạn cuối của hành trình tìm lại tình yêu sau án oan 10 năm tù của mình. Hẳn khán giả còn nhớ đoạn mở đầu phim đầy cảm xúc với những lời tự sự của Miguel trong suốt quãng thời gian đằng đẵng chịu oan sai.

Miguel và phân đoạn tự sự mang nhiều ý nghĩa trong những tập đầu của phim 

Miguel chưa bao giờ quen cuộc sống trong tù, với những người lính canh và lối sinh hoạt thường nhật nơi đây. Để giữ được chính mình, dù bị giam sau song sắt, anh học được cách không ngừng ước mơ, không ngừng khao khát. Chìa khóa giúp Miguel có thể thoát khỏi tù đày chính là sự tưởng tượng và nhớ đến Luísa (Margarida Vila-Nova đóng) - vị hôn thê của anh, cũng chính là sinh mệnh và là sự cứu rỗi của anh.

Mỗi ngày trong suốt 10 năm, Miguel không ngừng đấu tranh để giữ được chính mình

Ở trong tù, anh học được rằng người ta có thể làm mọi thứ để tồn tại. Mất đi tự do, anh cũng học được rằng, người ta chỉ có thể trân trọng những điều nhỏ bé nhất khi đã mất đi quá nhiều. Còn anh, anh đã mất đi tất cả! Sau 10 năm đằng đẵng, Miguel cũng được trả tự do. Theo chân nam diễn viên chính, người xem lần lượt khám phá những bức màn bí mật chứa đựng nhiều bất ngờ, nhiều cạm bẫy và hiểm nguy.

Zé, Luísa và con gái Catarina - gia đình hạnh phúc này vốn dĩ thuộc về Miguel

Đau lòng khi biết được vị hôn thê của mình đã kết hôn với người bạn thân nhất, Zé (Marco Delgado); Đau đớn khi Luísa vừa hận vừa yêu anh, nhưng không cách nào đến được với nhau, vì Miguel trên danh nghĩa là kẻ đã giết chết cha của Luísa; Ngỡ ngàng khi phát hiện ra Catarina, con gái của Zé và Luísa, là con ruột của mình; Kinh ngạc khi biết tờ khám nghiệm tử thi dẫn đến cái chết của cha Luísa đã bị làm giả; Nhiều lần rơi vào ngõ cụt khi dấn thân tìm kiếm sát thủ thực sự... là một vài trong rất nhiều những điều mà Miguel đã phải đối mặt trên hành trình tìm lại ước mơ của đời mình.

Cuộc đấu giữa Miguel và Zé sẽ dẫn người xem đến kết cục nào?

Bằng cách nào Miguel sẽ phát hiện được Zé (Marco Delgado), bạn thân của mình, chính là kẻ sát nhân máu lạnh? Khi tìm ra sự thật Zé giết cha của Luísa, đổ tội cho anh đồng thời cướp đi vị hôn thê, con gái và cuộc sống hạnh phúc vốn dĩ thuộc về mình, Miguel sẽ làm gì? Zé đầy mưu mô và hiểm ác sẽ "chó cùng cắn dậu" ra sao?

Tất cả sẽ được trả lời trong những tập cuối cùng của phim, phát sóng lúc 12g45 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình