"Hạnh phúc viên mãn" - Điều trân quý từ những sự giản dị và chân thành!

Hạnh phúc gia đình - điều tưởng chừng dung dị nhất, dễ dàng có được nhất thực ra lại rất khó có được, và rất khó để giữ gìn. Những mâu thuẫn, hiểu lầm nho nhỏ giữa các thành viên có thể khiến mọi chuyện trở nên rối tung lên!

"Hạnh phúc viên mãn" (tựa tiếng Anh: All is well) - phát sóng vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/10 - sẽ kể đến khán giả một câu chuyện gia đình rắc rối nhưng cũng rất đỗi ấm áp như thế. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả A Nại, "Hạnh phúc viên mãn" xoay quanh cuộc sống gia đình nhiều biến cố, thăng trầm, mâu thuẫn, hiểu lầm đến những thấu hiểu, nước mắt và tình yêu thương của gia đình họ Tô. Phim đặt trong bối cảnh một gia đình hiện đại bị "gặm nhấm" bởi vấn đề trọng nam khinh nữ, tạo nên sự đồng cảm và quan tâm của người xem. 

Bộ phim kể về gia đình ông Tô Đại Cường, một người đàn ông luống tuổi quyết định lấy vợ kế khi người vợ cũ của ông qua đời không lâu. Điều này khiến không khí gia đình ông Tô trở nên căng thẳng, xảy ra nhiều mâu thuẫn và sóng gió. Đó là sự quá quắt, ích kỷ, vô lý, gia trưởng của ông Tô? Là sự bất chấp của những đứa con khi chúng không muốn lắng nghe, không hiểu những cảm nhận, suy nghĩ của ông? Phim sẽ theo chân từng tuyến nhân vật, qua đó khắc họa được tâm lí, tình cảm của họ để người xem có thể vừa thấu hiểu được nhân vật, vừa thấy được bản thân mình đâu đó trong từng thước phim. 

Tại sao ông Tô vẫn nhất quyết lấy vợ kế, để rồi sóng gió ập xuống cuộc sống gia đình và mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" giữa ông và các con? Cô con gái giỏi giang Tô Minh Ngọc, không được gia đình yêu thương, lớn lên trong sự ghẻ lạnh, bất công của gia đình đã phải trưởng thành như thế nào qua những khoảnh khắc cô độc, khó khăn của cuộc đời? Anh em Tô Minh Triết, Tô Minh Thành, Tô Minh Ngọc với cuộc sống riêng nhiều bộn bề, phải chăm sóc cha Tô Đại Cường ra sao và có thể nào mọi thứ sẽ dung hòa để họ yên ấm sống dưới một mái nhà? 

Bộ phim tâm lí tình cảm gia đình này nhận được đánh giá khá cao tại nước sở tại, với thành tích 7.8 điểm trên Douban. Điều này có lẽ xuất phát từ một kịch bản vô cùng gần gũi, chân thực và chắc tay, với đường dây tâm lý của các tuyến nhân vật rõ nét. Đặc biệt, diễn xuất tinh tế của các diễn viên trong phim đã đem lại cho người xem những xúc cảm rất "thấm", rất thực. Đến cuối cùng, gia đình họ Tô có thể thấu hiểu nhau? Ông Tô và các con có thể ngồi lại để lắng nghe, tôn trọng và yêu thương nhau? Tô Minh Ngọc sẽ thoát khỏi bóng tối cô độc trong gia đình mình và được ở bên cạnh người đàn ông cô yêu thương? 

"Hạnh phúc viên mãn", do Giản Xuyên Hòa - người được đánh giá cao với dòng phim tâm lý gia đình và từng đạt nhiều thành công trong làng điện ảnh Hoa ngữ - đạo diễn. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực với nhiều gương mặt sáng giá như: Dương Hựu Ninh, Diêu Thần, Nghê Đại Hồng, Quách Kinh Phi, Lý Niệm, Cao Hâm… Đón xem 46 tập phim Trung Quốc hứa hẹn nhiều hấp dẫn và ý nghĩa này vào 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 11/10 sắp tới. 
Thiên Bình