Tình trăm năm

Hạnh phúc chung đôi

Một gia đình viên mãn đó là hạnh phúc lớn nhất mà ông Hoàng Văn Đức (78 tuổi) và bà Nguyễn Thị Doan (73 tuổi) có được sau 50 năm đồng hành cùng nhau.

Kể về câu chuyện thuở ban đầu, bà Doan chia sẻ: “Xưa chúng tôi gặp nhau cũng tình cờ thôi, hôm ấy cả nhóm bạn rủ nhau đi chơi. Khi đó tôi cũng bị thu hút bởi ông nhà bởi nói thật thì xưa ông đẹp lắm, mà khi đó gia đình tôi rất khó nên lúc đầu chỉ dám nhìn len lén thôi”. 

Lúc đầu, chị của bà không cho phép cả hai đến với nhau, đồng thời làm mai cho bà nhiều người khác nhưng bà vẫn nhất mực từ chối, quyết “sẽ ở vậy cả đời nếu không lấy được ông”. Nhờ sự đồng lòng, ông bà bước qua quãng thời gian thử thách ấy và càng thêm gắn bó với nhau hơn.

Sau khi cưới, cô và chú bắt đầu đối mặt với những thử thách lớn hơn khi đất nước trải qua những tháng năm khói lửa. Ngày đó, bà vừa có thai người con đầu thì được lệnh sơ tán, ông và bà mỗi người một nơi, mang trong lòng nỗi nhớ khôn nguôi. Hồi tưởng lại khoảng thời gian ấy, ông bà rưng rưng xúc động.

Ông nói: “Thời gian ấy phải xa vợ, tôi lo lắm. Đó là giai đoạn lịch sử 12 ngày đêm ở Hà Nội, bản thân mình ở giữa hai làn đạn, không biết sống chết thế nào”. Nghe ông nói, MC Quyền Linh và Ngọc Lan càng thêm khâm phục tình yêu mà cả hai dành cho nhau.

Cuối chương trình, ông đã không giấu được xúc cảm của mình khi được nghe những dòng thư mà bà viết gửi trao. Đó là những lời nhắn gửi từ người thân thương nhất đối với ông, với những mong ước sẽ luôn đồng hành cùng nhau để cả hai rồi sẽ tiếp tục có thêm những năm tháng bên nhau trọn vẹn, đáng nhớ trong cuộc đời.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên