Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 108

Hàn Phi Tuyết và những trăn trở cùng phục trang sử Việt

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 108 là Hàn Phi Tuyết, người chuyên chế tác áo giáp, mũ cho phục trang cosplay, sân khấu và một số dự án điện ảnh tại Việt Nam.

Hàn Phi Tuyết không còn là cái tên xa lạ với giới cosplay (phục trang hóa thân thành nhân vật) tại Việt Nam. Sản phẩm của anh vừa đẹp vừa độc lạ, tỉ mỉ đến từng chi tiết, thể hiện niềm đam mê lớn lao của anh đối với công việc. 

Nghệ nhân Hàn Phi Tuyết tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Hàn Phi Tuyết cho biết bản thân đam mê những trang phục cổ trang sân khấu, phim ảnh từ nhỏ. Khi anh đang đang là diễn viên múa rối của nhà hát múa rối Nụ Cười, được làm một công việc nghệ thuật, được tiếp xúc với những đạo cụ sân khấu càng khiến đam mê thuở thiếu thời trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Được sự động viên của gia đình và đồng nghiệp, anh quyết định mở một thương hiệu của riêng mình.

Hàn Phi Tuyết đã bước đầu ghi được dấu ấn với công chúng thông qua các trang phục ấn tượng trong bộ phim điện ảnh "Tấm Cám chuyện chưa kể". Anh và những cộng sự mất khoảng hai tháng để hoàn thành các bộ trang phục giáp trong phim. Đó là lần đầu tiên ê-kip của anh thử sức ở một sân chơi lớn và may mắn thành công.

Đến với chương trình, Hàn Phi Tuyết đã mang đến một sản phẩm mà anh tâm đắc nhất trong thời điểm hiện tại. Đó là bộ trang phục phỏng dựng lại bộ "Minh Quang Giáp" của đời Trần, dưới sự hỗ trợ của team "Việt sử kiêu hùng".

Hàn Phi Tuyết và bộ "Minh Quang Giáp"

Khi được người dẫn chuyện Vũ Thành Vinh chia sẻ quan điểm về khó khăn giữa việc làm nghệ thuật và kinh doanh, Hàn Phi Tuyết vui vẻ tiết lộ, đến thời điểm hiện tại anh đã sống được với nghề, dưới sự hỗ trợ của người bạn thân trong vấn đề hoạch định chiến lược kinh doanh. Xin mời quý khán giả cùng theo dõi câu chuyện thú vị của Hàn Phi Tuyết tại đây:

Đan Quỳnh