KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Hải Âu – Đam mê chinh phục bộ môn nghệ thuật độc đáo

Từ bỏ công việc thiết kế nội thất, Nguyễn Hải Âu đã quyết định chuyển hướng sang nặn tượng đất sét sau thời gian dài đam mê bộ môn nghệ thuật này. Câu chuyện mà anh muốn chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” là gì?

Nguyễn Hải Âu - Người tạo hình đất sét nghệ thuật

Can đảm bước ra khỏi vùng an toàn, Nguyễn Hải Âu đã tìm đến với công việc mà anh yêu thích là tạo hình đất sét nghệ thuật và đã tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo, đẹp mắt. Sau 5 năm theo đuổi bộ môn nghệ thuật này, Hải Âu cảm thấy anh đã đi đúng hướng. 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Hải Âu cho biết: “Ban đầu em học chuyên ngành Thiết kế nội thất và sau một khoảng thời gian lăn lộn với nghề, em thấy không phù hợp. Tình cờ xem được video trên Youtube của các nghệ nhân nước ngoài, thấy họ tạo hình những sinh vật bằng đất sét, có cái gì đó thôi thúc em theo đuổi bộ môn này. Vì ngay từ lúc nhỏ em đã yêu thích tạo hình các sinh vật không có thật. Thế nên em đã tìm tòi học hỏi rồi làm theo”.

Hải Âu đã biết cách tạo hình khi học thiết kế nội thất cũng như vận dụng năng khiếu về mỹ thuật vào việc nặn đất sét. Theo Hải Âu: “Đất sét là nguyên liệu chính, kết hợp thêm các nguyên liệu khác để tạo ra tác phẩm ưng ý. Có rất nhiều loại đất sét trên thị trường, với mỗi loại em có cách xử lý khác nhau. Để tạo hình một sinh vật không có thật, đầu tiên em cần một bản phác thảo tốt. Em góp nhặt những hình ảnh của sinh vật đó trên mạng rồi tạo thành bản thiết kế riêng trước khi bắt tay vào thực hiện. Bên cạnh đó, em dùng trí tưởng tượng của mình đặt vào từng tác phẩm. Em đã bỏ công sức, sự đam mê, sự tỉ mỉ để làm được sản phẩm như mình mong muốn”.

“Tạo hình đất sét nghệ thuật là một bộ môn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ muốn tiếp cận với bộ môn này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Em mong mình có thể góp phần quảng bá lĩnh vực này cho nhiều người biết đến”, Hải Âu chia sẻ.

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang