Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 266

Hà Quốc Đại - Từ lời hứa đến thành công

Để trở thành nhà đào tạo người mẫu hàng đầu Việt Nam, Hà Quốc Đại đã vượt qua mọi rào cản, định kiến và hơn hết là giữ lời hứa với người thầy mà anh hết mực kính trọng.

Năm 2004, Hà Quốc Đại có cơ hội đầu tiên được xuất hiện trước công chúng qua báo Mực Tím và Hoa Học Trò. Thời khắc ấy là lúc Quốc Đại nhận ra được đam mê của mình. Tuy xác định được đam mê, nhưng dưới áp lực gia đình, Quốc Đại đành phải đi theo con đường mà ba mẹ đã vạch sẵn. Song song đó, Quốc Đại sẵn sàng đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho việc học làm người mẫu. Trong quá trình học tập, nhận được không ít lời chỉ trích, nhưng anh đã cố gắng vượt qua khuôn mẫu để đạt đến điều mình mơ ước. Bước ngoặt đến với Quốc Đại là khi được gặp gỡ thầy Tuấn trong câu lạc bộ người mẫu anh theo học. Chính thầy là người đã "chê" chiều cao "khiêm tốn" của Quốc Đại và đưa ra những nhận xét có phần "khắc nghiệt" khiến anh không ít lần bị tổn thương.

Trong lần đi diễn lần đầu tiên, vì quay lại phòng tập để lấy đôi giày để quên cho Quốc Đại, thầy Tuấn không may qua đời do tai nạn. Ngay khoảnh khắc ấy, anh nhận ra tình cảm và sự kỳ vọng mà thầy dành cho mình. Và thông qua cuốn nhật ký của thầy, Quốc Đại quyết định giữ lời hứa và "sống chết" với nghề để không làm người thầy quá cố thất vọng.

Quốc Đại cho biết ngành người mẫu lắm thị phi nhưng đối với anh thì "bàn tay có ngón ngắn ngón dài", quan trọng là sống đúng, sống thật với bản thân. Bên cạnh đó, phải lao động một cách chân chính thì sẽ được mọi người nhìn nhận đúng. Quang Đại cho biết nghề nào cũng vậy, ngoài một người thầy tâm huyết thì bản thân mỗi người phải biết tự phấn đấu, nỗ lực thì mới đạt được thành tựu. 

 

Duy Dương
Xem thêm