Khoảnh khắc cuộc đời - 412

Hà Phương Thuý và những hoài bão của tuổi 18

Tập 412, giới thiệu đến khán giả một tấm gương trẻ tài năng, nhiệt huyết - đoàn viên ưu tú Hà Phương Thúy. Từ một cô gái nhút nhát, bạn trở nên dạn dĩ hơn, vượt qua những nỗi sợ trước đây, có ước mơ và dám thực hiện ước mơ mình ấp ủ.

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ vẫn đang học tập, phát huy truyền thống tốt đẹp theo lời Bác Hồ dạy, đồng thời các mầm non của đất nước còn không ngừng thích ứng với môi trường ngày càng nhanh hơn, hiện đại hơn và toàn cầu hơn. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phương Thuý đã ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, biết nói không với những điều tiêu cực, biết đặt ra những mục tiêu cho tương lai và hoàn thiện bản thân mỗi ngày: nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức để trở thành con người đủ sức, đủ tài. 

Phương Thuý chia sẻ cảm xúc về những mục tiêu mà bạn đạt được cho đến thời điểm hiện tại: “Cháu không có bí quyết gì đặc biệt trong việc học tập, mọi thứ đến với cháu đều là tự nhiên. Khi làm việc gì đó cháu đều tập trung, nghiêm túc để hoàn thành tốt nhất có thể. Tất cả những thành công mà cháu đạt được đến thời điểm này là tiền đề giúp cháu mạnh dạn hơn, bỏ đi tính nhút nhát, có thêm sự tự tin để phấn đấu, gặt hái được thành công ở tương lai”. 

Mặc dù hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với số điểm ấn tượng, Phương Thuý vẫn không cho phép bản thân được ỷ lại. Bạn khẳng định rằng, thế hệ trẻ là tương lai, vận mệnh đất nước, do vậy, ngay từ khi còn trẻ phải gắng học tập, ứng xử đúng đắn trong giao tiếp, hình thành những thói quen tốt đẹp, tích cực tham gia các phong trào, rèn luyện trở thành công dân tốt, có lối ứng xử tốt đẹp, lành mạnh. 

Theo Phương Thuý, việc phát triển bản thân chính là có ý thức phát triển đất nước. Sắp đến Thuý sẽ là một tân sinh viên, bạn cố gắng giữ cho mình một trái tim trong sáng, biết thương yêu bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Đặc biệt là phải biết ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để trở thành một con người có ích cho xã hội.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh