Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 445

Hà Ngọc Trường - Biến đau thương thành sức mạnh

Vượt qua nỗi buồn mất đi người mẹ yêu thương vì COVID-19, anh Hà Ngọc Trường đã hết lòng chăm sóc những bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến như chính người thân ruột thịt của mình.

Từng trải qua những giờ phút "thập tử nhất sinh", phải thở máy ở phòng ICU (phòng chăm sóc đặc biệt), anh Hà Ngọc Trường đã vượt qua bệnh tật một cách ngoạn mục. Cảm kích những người đã giúp mình vượt qua cửa tử, anh quyết định quay trở lại bệnh viện dã chiến Củ Chi để hỗ trợ các y, bác sĩ tại đây chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Anh đã hết mình giúp đỡ các bệnh nhân và xem họ như người thân ruột thịt của mình.

Nhìn hình ảnh anh Trường vui vẻ gội đầu cho các bệnh nhân COVID-19, ít ai hình dung được anh vừa trải qua mất mát lớn nhất trong đời. Người mẹ thân yêu của anh Trường đã không thể qua khỏi, sau nhiều lần chuyển viện điều trị tích cực. "Mẹ cực khổ bao năm, con chưa báo hiếu được ngày nào. Mẹ đi rồi con biết phải làm sao. Lúc nào mẹ cũng trò chuyện vui buồn cùng với con, cho con thêm sức mạnh tinh thần để bước tiếp. Không có mẹ, lòng con đau đớn lắm. Mãi nhớ mẹ...", anh Trường đã chia sẻ trên trang cá nhân mình như vậy. Gạt nỗi đau riêng, anh tiếp tục giúp đỡ những con người xa lạ vượt qua bệnh tật.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Hà Ngọc Trường đã gửi đến chương trình những lời chân thành từ tận đáy lòng, "nên yêu thương và nên gắn kết", như vậy mới có thể vượt qua được quãng thời gian khó khăn này. Nếu có thể, hay giúp đỡ những người xung quanh, một ly nước, một phần cơm cũng đủ làm cho lòng người ấm lại.

Chương trình Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh