Phóng viên HTV đã ghi nhận ý kiến tâm huyết của những nhà nghiên cứu gắn bó với sự phát triển của TP.HCM và vùng Nam Bộ, góp ý để mục tiêu này sớm đi vào hiện thực.
Đứng trước cơ hội và thách thức trong thời gian tới, Khu Công nghệ cao TP.HCM phải tháo gỡ những vướng mắc lâu nay để có thể phát huy chức năng của một công viên sáng tạo khoa học mở, trong đó có việc phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn.
Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đang chú trọng đầu tư vào khoa học công nghệ, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ giữ ổn định cách thức tổ chức như năm ngoái. Điểm mới của năm nay là sẽ tổ chức thi sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối tháng 6, thay vì vào tháng 7 như các năm trước.
Song hành cùng các trường đại học, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM đang đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh năm 2023. Đặc biệt, nhiều trường đã đưa ra các chính sách ưu đãi về học bổng, cơ hội việc làm để thu hút thí sinh đăng ký học nghề.
Từ năm 2025, lịch sử là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đưa ra tại buổi làm việc với Trường Nguyễn Siêu.
Thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết kỳ thi năm nay vẫn được giữ ổn định như những năm trước, cấu trúc đề thi không thay đổi. Đề thi ở môn mgữ văn sẽ có độ mở cao.
Những năm trước, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú là một trong những thủ tục bắt buộc khi học sinh nộp hồ sơ nhập học đầu cấp. Khi có quy định mới về việc không sử dụng sổ hộ khẩu theo Luật Cư trú, nhiều phụ huynh băn khoăn về vấn đề đăng ký nhập học cho con.
Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã nhận hồ đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, xét tuyển bằng học bạ THPT là một trong các phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn.
Với yêu cầu ngày càng cao từ thị trường lao động, đòi hỏi chất lượng sinh viên phải đáp ứng nhiều tiêu chí chuẩn quốc tế. Do đó, khả năng thích nghi của sinh viên sau tốt nghiệp với thực tế công việc đang là bài toán của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Bài liên quan
(HTV) - Đoàn phóng viên quốc tế, kiều bào và phóng viên chiến trường đã tham quan Địa đạo Củ Chi và Đền tưởng niệm Bến Dược trong khuôn khổ Tuần lễ Báo chí kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sáng 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). HTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tô Lâm.
(HTV) – Vào sáng ngày 30/4/2025, tại trục đường Lê Duẩn, phía trước Hội trường Thống Nhất (Quận 1, TP.HCM), Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) đã diễn ra trong không khí long trọng.
(HTV) - Sáng nay 30/4, Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức trọng thể tại TP.HCM. Một trong những điều được mong chờ nhất chính là màn bay biểu diễn của phi đội máy bay Không quân Việt Nam.
Sáng 30/4, tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM.
(HTV) - Hướng tới dấu mốc vàng son 50 năm thống nhất, Tổng Bí thư dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP.HCM. Lễ dâng hương là hoạt động ý nghĩa, khắc ghi công lao to lớn của Bác với tổ quốc.
(HTV) - Dù nhiều người dân đã có mặt từ trước khoảng 12 tiếng, nhưng càng gần đến giờ buổi lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra bầu không khí không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.