Khoảnh khắc cuộc đời

Giảng viên thanh nhạc Thu Hiền: Chọn đứng phía sau để học trò tỏa sáng

Từng thử sức ở nhiều cuộc thi, nhưng Thu Hiền lại quyết định chọn con đường học thuật để giúp cho nhiều học trò tỏa sáng trên sân khấu âm nhạc.

Giảng viên thanh nhạc Thu Hiền

Với phương châm sống "Cháy hết mình", Nguyễn Thu Hiền luôn nỗ lực với bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ. Bởi cô nghĩ, khi bản thân nghiêm túc và hết lòng thì mới có thể làm tốt được công việc của mình, qua đó, mới có thể tiếp lửa cho các học trò của mình.

Quay ngược thời gian trở về quá khứ, năm 17 tuổi, Thu Hiền từng tham gia cuộc thi Ngôi sao học đường Ngôi sao tiếng hát truyền hình TP.HCM và nhận được nhiều lời mời tham gia các công ty đào tạo âm nhạc. Tuy nhiên, cô đã quyết định thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Nghệ thuật để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê giảng dạy và nghệ thuật.

Không chọn đứng trên sân khấu mà lui về để chắp cánh cho nhiều ước mơ tỏa sáng, cô giáo Thu Hiền đã giúp cho nhiều học trò đạt giải cao tại nhiều cuộc thi như Milana, Hoàng Hồng Ngọc, Đức Thọ, Cát Tiên... Những thành tựu có được đã tiếp thêm động lực cho Thu Hiền trên con đường "Truyền lửa" cho nhiều thế hệ ca sĩ mới. Song song với công tác giảng dạy, cô giáo Thu Hiền còn tham gia viết nhạc và biểu diễn trong các vở nhạc kịch. Cuộc trò chuyện tuy ngắn nhưng đủ để truyền tải ngọn lửa đam mê của Thu Hiền với nghề giáo và với âm nhạc.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh