Chuông vàng vọng cổ 2020

Giám khảo nói gì về các thí sinh Chuông vàng vọng cổ 2020?

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ XV gồm sáu cụm thi tổ chức tại miền Bắc, miền Trung, miền Đông, Tây Nam Bộ và TP.HCM. Riêng miền Tây Nam Bộ có hai cụm thi tại tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Trà Vinh.

Vòng Sơ tuyển Chuông vàng vọng cổ 2020 vừa kết thúc vào ngày 5/7/2020 tại TP.HCM. Bên cạnh giọng hát là yếu tố đầu tiên, các thí sinh năm nay còn chú trọng đến sắc vóc khi tham gia dự tuyển - đây là tín hiệu đáng mừng cho sân khấu cải lương đang thiếu những bạn hội tụ đầy đủ tố chất để trở thành đào kép. 

Cuộc thi năm nay có sự xuất hiện của những gương mặt trẻ, có thí sinh mới 17 tuổi vẫn hăng hái cùng mẹ đến dự tuyển, với hy vọng học hỏi thêm nhiều kiến thức từ các bậc cha chú đi trước. Lực lượng trẻ hăng hái tham gia cuộc thi Chuông vàng vọng cổ là bằng chứng cho niềm tin vào sự nối tiếp, gìn giữ nghệ thuật dân tộc của BTC cuộc thi nói riêng và những người yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương nói chung trên khắp cả nước. 

Như mọi năm, sau vòng Sơ  tuyển, BGK sẽ chọn ra 36 thí sinh để bước tiếp vào vòng Tuyển chọn. Từ vòng Tuyển chọn, 9 thí sinh được chọn vào vòng Chung kết xếp hạng, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TP.HCM.

Mỹ Hạnh - Duy Dương