Chuông vàng vọng cổ 2020

Giám khảo Bạch Tuyết: Tôi đặt niềm tin vào thế hệ cải lương mai sau

Sau khi thưởng thức các tiết mục trong “Việt Nam gấm hoa” tại đêm Chung kết 2, NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết không giấu được sự xúc động trước tài năng ở các HLV và lòng nhiệt huyết của 7 thí sinh.

Với quy định trong đêm thi mỗi thí sinh sẽ trình bày một ca khúc hát về quê hương mình, giám khảo Bạch Tuyết nhận định, bản thân không chỉ đơn giản là nghe một bài vọng cổ mà cảm giác như là: “Những người đi trước đã cho chúng con một món quà rất đẹp, khi bước chân vào nghệ thuật các con biết đâu là cội nguồn của mình. Mà khi người ta biết chỗ để đi về của mình, thì hành trang sắp tới rất nhẹ, rất thành công”. 

Giám khảo Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020, NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết

Trước tiết mục mở màn đầy tinh tế của HLV Thoại Mỹ với ba ca khúc: “Về với xứ Thanh”, “Xứ lụa Tân Châu”, “Đò chiều Tô Châu” do ba thí sinh Phạm Thị Ngọc (MS: 06), Lê Văn Hậu (MS: 36), Lâm Anh Điền (MS: 08) trình diễn, giám khảo Bạch Tuyết không tiếc lời khen: “Con rất khéo léo trong việc sắp xếp tiết mục hôm nay”, làm cho phần thi của các thí sinh liên kết, hợp lý và tạo được sự dễ chịu trong lòng người thưởng thức. 

NSƯT Thoại Mỹ hứa sẽ “chăm sóc kỹ các thí sinh lưỡng hơn nữa” sau khi nghe góp ý từ Ban giám khảo

“Đây là một bản phối lạ, rất đặc biệt, hiếm khi nghe “Về miền Tây” mà có sự trải nghiệm thú vị như thế này” - giám khảo Bạch Tuyết dành lời khen cho HLV Hữu Quốc. Bên cạnh đó, với sự sắp xếp có đầu tư cho hai giọng ca Nguyễn Quốc Nhựt (MS: 19) và phụ diễn Huyền Trang, “mỗi người có cái hay riêng, nhưng khi hát chung thì âm và khí lại đi đôi với nhau”, giúp cho giọng của Quốc Nhựt được hỗ trợ rất nhiều, chiếm ưu thế trong đêm Chung kết 2. 

Còn với thí sinh Nguyễn Thị Thu Mỹ (MS: 12), HLV Hữu Quốc đã khắc phục được cho bạn lỗi phát âm, điều chỉnh cho giọng thường và hơi gió “rất ăn với nhau”, đem đến cho top 7 một Thu Mỹ hoàn toàn mới lạ - tiến bộ . 

NSƯT Hữu Quốc chia sẻ rất vui sau khi nghe nhận xét Thu Mỹ tiến bộ, Quốc Nhựt biết gửi hồn vào bài hát 

Hiểu được công sức mà HLV Phượng Loan bỏ ra khi chọn bài hát "Thương về Trà Vinh" "Dòng sông và tiếng hát" của hai thí sinh Lê Thị Diệu Hiền (MS: 32) và Võ Hoàng Dư (MS: 34), giám khảo Bạch Tuyết dành lời khen cho các tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng. Đồng thời chia sẻ tình cảm dành cho các nghệ sĩ ở thế hệ 2000: “Các con biết cách làm hấp dẫn khán giả, giữ được màu sắc cải lương từ xưa đến nay, khiến chúng tôi rất kính trọng”. 

NSUT Phượng Loan “nín thở” khi nghe giám khảo nhận xét cho hai thí sinh của đội mình 

Trong buổi giới thiệu cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15 - năm 2020, đứng trên góc độ một người nghệ sĩ hoạt động lâu năm và có những cống hiến quan trọng trong nền văn hóa nước nhà, NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết từng chia sẻ: “Ở tuổi này, tôi vẫn được nhìn thấy thế hệ trẻ sau mình tiến bộ, tôi cảm thấy rất tự hào. Để thể hiện sự biết ơn đến thế hệ trước của cải lương, chúng ta chỉ có thể làm sao cho thế hệ sau của mình có một sự nồng nhiệt, có tri thức, có tấm lòng đối với Tổ quốc trước nhất, sau đó là cải lương - văn hóa của dân tộc”.

Mỹ Hạnh