Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 123

Gia đình là điểm tựa thành công của Nguyễn Hà Minh Thông

Biến cố 6 năm trước đã giúp Nguyễn Hà Minh Thông nhận ra được nhiều điều và đạt được thành công như hiện nay.

Đang sống trong một gia đình hạnh phúc có đầy đủ ba mẹ, Nguyễn Hà Minh Thông không nghĩ rằng cuộc đời của mình sẽ thay đổi. Nhưng sau khi đón nhận hung tin cha mình - trụ cột của gia đình đột tử ở tuổi 45, ông ngủ mãi không dậy sau một đêm dài, cuộc sống của cô hoàn toàn thay đổi. Sau khi cha mất, khát khao muốn thay thế cha, giảm bớt gánh nặng cho mẹ, chăm sóc em học hành tử tế... khiến Minh Thông thôi thúc mình phải làm gì đó nên chuyện. Thấy mẹ hàng ngày phải đưa đón em trai đi học trên quãng đường dài vất vả, “có những hôm phải dậy từ 7g sáng, có khi lại 21g mới về”, Thông tự hỏi: “Tại sao không thực hiện việc kết nối gia sư và người học như mô hình Grab?”.

Chân dung Nguyễn Hà Minh Thông 

Suốt hai năm sau khi ra trường, chứng kiến việc nhiều sinh viên lãng phí khả năng của mình bằng việc chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập, chàng trai 9x quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng. Kết quả là Edubox - ứng dụng tìm gia sư, ra đời vào tháng 5/2019 với sự đồng hành của người anh họ là Hà Minh Khoa – một lập trình viên có kinh nghiệm.

Thông cho biết, so với hình thức trung tâm gia sư truyền thống, Edubox mang lại cho phụ huynh nhiều sự tiện lợi và lựa chọn hơn. Phụ huynh chỉ cần đăng tải nhu cầu tìm gia sư của mình lên ứng dụng, sau đó các gia sư thấy phù hợp sẽ ứng tuyển. Phụ huynh sẽ đọc hồ sơ của các gia sư và lựa chọn người phù hợp với con mình nhất. Ngoài ra, phụ huynh hoàn toàn có thể thay đổi gia sư sau 1 - 2 buổi học đầu tiên nếu cảm thấy gia sư không phù hợp hoặc không đáp ứng được yêu cầu. Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng này so với cách tìm gia sư truyền thống là hai bên có thể thương lượng với nhau về mức học phí…

Chàng kỹ sư công nghệ chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của mình tại Khoảnh khắc cuộc đời

 Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh