Phim "Sống ảo"

Gia đình Bách Lạc nhưng không thực vui và hạnh phúc

Tim hóa thân thành thầy giáo cao ngạo nhưng kì thực đầy tự ti; Hoàng Yến từ Bích tiểu thư trong "Giã từ những đêm hoang" trở thành cô gái nhút nhát trong phim mới; Hoàng Mèo vào vai một anh chàng láu cá và gian manh khi buôn bán vải ở chợ...


Hoàng Mèo, Hoàng Yến, Bích Trâm vào các vai diễn trong gia đình Bách Lạc

Bộ sitcom "Sống ảo" với 120 tập được chia thành 3 phần sẽ chính thức lên sóng vệt 18g10 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 31/8. Phim hứa hẹn sẽ đem lại cho người xem nhiều sự hài hước và hấp dẫn.

Sống ảo là một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện đại khi mà con người có xu hướng sống xa rời thực tế, đeo đuổi những "hào quang", niềm vui không có thật, tự đánh lừa bản thân với những hư vinh mà bỏ quên đi những điều tốt đẹp chân thật. Xuyên suốt chiều dài bộ phim là câu chuyện kể về khu Phố Cao Sang, 1 khu phố trung lưu khá giả có nét đặc trưng chung là rất thích sống ảo.

Phim theo chân cuộc sống của 3 gia đình gồm: Cặp đôi sinh viên sống thử Đồng Chi, nhà Bách Lạc và gia đình của "Tiến sĩ" Cao. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", từng cá tính, từng hoàn cảnh, từng độ tuổi khác nhau với những... cách sống ảo riêng biệt sẽ khiến họ lâm vào những rắc rối dở khóc dở cười.

Tim và Đỗ Thúy vào vai cặp vợ chồng "Tiến sĩ" Cao

Nếu gia đình Bách Lạc là hộ tiểu thương thích làm ăn gian dối, luôn tỏ ra giàu có với hàng xóm bạn bè, thực tế lại nợ nần chồng chất thì nhà "Tiến sĩ" Cao lại thể hiện mình là người tài cao học rộng, có kiến thức uyên bác. Kì thực, cậu Cao chỉ là "tiến sĩ giấy", nhờ chạy chọt mà có tấm bằng ảo để "khoe mẽ" với mọi người. Hay cặp sinh viên sống thử Đồng - Chi trong mắt người ngoài là những cậu ấm cô chiêu giàu có, nhưng thực sự lại không phải như vậy.

Các diễn viên Hoàng Mèo, Bích Trâm sẽ hóa thân thành cặp vợ chồng trong gia đình Bạch Lạc. Họ có cô con gái Kiều Liên, ngoài đời nhút nhát, tự ti, nhưng trên mạng lại là cô gái lanh lợi, nói chuyện duyên dáng, nhiều tài lẻ. Kiều Liên do nữ diễn viên trẻ Hoàng Yến thủ vai. Gần đây nhất, khán giả đã gặp cô trong vai Bích, con gái bà Ngân (Ngân Quỳnh đóng) trong bộ phim đặc sắc "Giã từ những đêm hoang" (HTV9).

Bảo Anh và Viên Bibi trong vai cặp sinh viên sống thử Đồng - Chi

Phim còn hội tụ các diễn viên trẻ quen thuộc khác như: Ca sĩ Tim, Đỗ Thúy, Lê Thanh Bảo Anh, Viên Bibi... Đằng sau mỗi cá tính của các nhân vật là những con người dễ bị tổn thương, đầy nỗi đau.

Với cách kể trào phúng, châm biếm đan xen những chi tiết vừa hài hước vừa giàu sức nặng, phim không chỉ đem lại cho người xem sự giải trí mà còn lột tả những góc khuất giấu sau những con người vừa hợm hĩnh lại vừa đáng thương trong xã hội, qua đó khắc họa những hệ lụy đáng buồn do lối sống ảo gây ra.

Đón xem "Sống ảo" vào 18g10 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 31/8.

Thiên Bình