Gene Solutions đồng hành cùng Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 16:31

(HTV) - Gene Solutions đã đồng hành cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong chương trình Hội nghị khoa học thường niên với vai trò là nhà tài trợ Đồng.

Hội nghị khoa học thường niên do Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức được xem là ngày hội khoa học của ngành Y tế. Thu hút sự góp mặt của các bác sĩ, nhà khoa học và chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới. Hội nghị năm 2024 được tổ chức và thảo luận xoay quanh đa lĩnh vực như Dược, Chấn thương chỉnh hình, Tim mạch, Hô hấp, Ngoại niệu, Hồi sức cấp cứu, Ung Bướu - Xạ trị - Y học hạt nhân và nhiều chủ đề chuyên sâu khác.

 Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy

Với quyền lợi của nhà tài trợ Đồng, bàn giới thiệu sản phẩm của Gene Solutions đã giới thiệu các sản phẩm xét nghiệm liên quan đến tầm soát, chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư như SPOT-MAS, GenCare, oncoGS, K-Track,...

"Nguy cơ ung thư di truyền nếu được tầm soát rất tốt vì một mẫu máu bệnh nhân khảo sát chỉ làm một lần trong đời và chi phí nhỏ, thì mình cảnh báo được cho người bệnh nếu có đột biến, thì người ta sẽ tầm soát chặt chẽ hơn. Về phía bác sĩ phải có những biện pháp tích cực hơn như hóa phòng ngừa, sử dụng dược phẩm, phẫu thuật giảm thiểu mô trong tương lai gây ung thư", Bác sĩ CK2 Mai Thanh Cúc - Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) nhận định. 

Bác sĩ CK1 Phan Vũ Đăng Khoa - Trưởng Đơn bị Ung bướu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã bày tỏ: "Có 2 kĩ thuật xét nghiệm. Một là đơn gene và hai là giải trình tự gene thế hệ mới. Qua xét nghiệm trả lời cho mình là rất nhiều gene, những đích khác nhau để lựa chọn điều trị, chiến lược điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân của mình". 

Hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội để cộng đồng bác sĩ và nhà nghiên cứu tương tác trực tiếp, từ đó mở rộng hợp tác và góp phần vào sự phát triển chung của ngành y tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Iran phóng hơn 100 máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel, đáp trả cuộc không kích “phủi đầu” rạng sáng nay. Cả hai nước đóng cửa không phận.
(HTV) - Trong nỗ lực góp phần vào cuộc chiến chống hàng gian, hàng giả, Báo Thanh Niên đã tổ chức tọa đàm " Triệt tận gốc hàng giả, hàng kém chất lượng: Bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp"
(HTV) - Ngày 12/6, cơ quan hàng không liên bang FAA và Bộ Giao thông Vận tải Mỹ DOT cho biết đã đưa nhóm điều tra tới Ấn Độ để hỗ trợ điều tra vụ tai nạn thảm khốc của Air India khiến hơn 240 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 13/6, đoàn công tác gồm các y bác sỹ thuộc Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường làm nhiệm vụ tại Trường Sa.
(HTV) - Trung tâm báo chí TP.HCM khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng chủ đề ‘’ Người ảnh hưởng có trách nhiệm - làm nghề tử tế trong kỷ nguyên số".
(HTV) - Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI.
(HTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng.