Én vàng học đường 2020 - Tập 2

Gây cấn với 6 thí sinh bảng Phổ thông

Tập 2 của Én vàng học đường đã mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng tư duy nhạy bén đầy thông minh của 6 thí sinh bảng Phổ thông gồm: Đức Minh, Ngọc Minh, Hà Vy, Tiểu My, Ngọc Mỹ và Quốc Thắng.

 Trần Đức Minh khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu bản thành tích khủng. Bên cạnh đó, nam sinh sinh năm 2003 còn chơi 2 môn thể thao là bóng rổ và bơi lội. Ngoài ra, Đức Minh còn có thể sử dụng đàn piano và guitar. Tuy nhiên, Đức Minh tự cảm thấy thất vọng khi bản thân chưa thật sự giỏi. Hơn hết, nam thí sinh tự trách bản thân khi không giữ vững được thành tích của mình.

Trần Đức Minh

Trần Tiểu My từng chạy theo những hình tượng, giá trị mà bản thân nghĩ rằng mình thua kém người khác. Thế nhưng sau cùng, nữ sinh đến từ Kiên Giang nhận ra mình thất bại khi mãi so sánh với người khác mà bỏ quên đi giá trị của bản thân. Tự nhận là một người yêu nhạc Rap, Tiểu My nhận được nhiều giá trị mà dòng nhạc này mang lại và mong rằng việc học hỏi được từ Rap, cô nàng sẽ đứng trên sân khấu để nói lên suy nghĩ về những vấn đề xã hội mà mình quan tâm.

Trần Tiểu My

Nguyễn Hà Ngọc Minh đã sử dụng 3 tính từ để nói về mình đó là: Chính trực, trách nhiệm và hòa ái. Cô nàng không xem những điều chưa làm được trong quá khứ là thất bại bởi khi đó, chúng ta sẽ có xu hướng tự ti, bao biện và né tránh. Qua đó, nữ sinh sinh năm 2003 mang đến thông điệp: “Đừng để thất bại định hình mình mà hãy để nó dạy mình”.

Nguyễn Hà Ngọc Minh

Hoàng Hà Vy có thành tích khủng nhưng lại tự nhận thất bại với những điều nhỏ nhặt. Đó là thất bại của việc thất hứa với người thân, bạn bè trong việc quản lý thời gian của bản thân. Nữ sinh sinh năm 2004 cảm thấy may mắn khi biết bản thân đã sai ở điều gì và tự ý thức thay đổi. Cô nàng mong sẽ trở thành kẻ tham vọng đáng nể của các thí sinh,  đáng tự hào của ba mẹ và đáng yêu của tất cả mọi người.

Hoàng Hà Vy

Nguyễn Quốc Thắng cũng có phần thi khá ấn tượng. Thắng cho biết bản thân đã trải qua năm công việc khác nhau để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Có kinh nghiệm, sức mạnh từ việc học võ từ nhỏ và có cả sự thấu hiểu, chia sẻ, Quốc Thắng biết cách an ủi người khác khi họ thất bại. Thế nhưng nam thí sinh không biết cách an ủi thất bại của chính mình. Anh chàng cảm ơn hoàn cảnh và cuộc đời đã dạy cho mình nhiều bài học hữu ích.

Nguyễn Quốc Thắng

Cao Thị Ngọc Mỹ cho rằng ai cũng có, cần và nên tham lam nhưng quá tham lam sẽ biến chúng ta thành những kẻ thất bại. Liên hệ bản thân, Ngọc Mỹ cho biết bản thân từng rất tham lam, mong muốn đạt được nhiều điều nhưng không biết đâu mới là điều quan trọng và cần thiết. Cuối cùng, nữ sinh sinh năm 2004 đã biết cách biến tham lam thành chất xúc tác trên con đường chinh phục thành công. 

Cao Thị Ngọc Mỹ

Én vàng học đường 2020 phát sóng lúc 20g45 thứ bảy trên kênh HTV9. 

Duy Dương