Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 181

Gari Nguyễn - Chiến binh bé nhỏ và những gia tài quý giá

Từ khoảng khắc xảy ra năm 19 tuổi, cuộc đời Nguyễn Thị Yến Phượng (bút danh Gari Nguyễn) đã thay đổi hoàn toàn. Đến nay, cô đã có trong tay một gia tài với 9 quyển sách được xuất bản.

Câu chuyện của Nguyễn Thị Yến Phượng vừa được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 181. Chương trình vừa được phát sóng vào 22g45 tối qua (8/11) trên kênh HTV9. Yến Phượng là cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Từ nhỏ, cô đã yêu thích viết lách, cộng tác với các báo cho tuổi teen ngay từ những năm học trung học cơ sở. Vì có năng khiếu, yêu văn chương lại có những kinh nghiệm viết lách, nên khi mới 17 tuổi, Yến Phượng đã được nhà xuất bản đồng ý cho in cuối sách đầu tiên, "Nhắm mắt lại, thấy cả bầu trời". 

Nhưng tính đến nay, cô gái 24 tuổi này đã có đến chín cuốn sách được xuất bản, gồm: "Nhắm mắt lại, thấy cả bầu trời"; "Vỡ vụn tuổi 20"; "Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương"; "Là đánh mất hay chưa từng có"; "Cứ cười thôi mặc kệ đời"; "Yêu thử"; "Hãy nghe em nói"; "Trưởng thành lấy đi điều gì"; "Đời ngắn Đừng khóc Hãy tô son". Điều gì đã khiến cho cô gái trẻ này có sức viết dồi dào đến vậy? Sau câu hỏi của host là diễn thuyết gia Francis Hùng, khán giả đã được Yến Phượng kể đến khoảnh khắc xảy đến khi cô 19 tuổi, và từ đó, cuộc đời cô hoàn toàn thay đổi.

Một ngày nọ, khoảng 6g sáng, Yến Phượng bất ngờ bị tai nạn giao thông rất nặng. "Rách cằm, hai chân bị nhiễm trùng, nhiều vết thương trên cơ thể"... lại trong thời điểm "không tiền, không tình, không sự nghiệp", Yến Phượng mất 3-4 tháng để lành hẳn vết thương và đứng dậy với bài học lớn. Kể từ giây phút đó, Yến Phượng biết được sức khỏe quan trọng như thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Cô đã từng có những khoảng thời gian làm việc từ 7g sáng đến 12g đêm, không có thời gian để giao lưu gặp gỡ các mối quan hệ, không có thời gian để suy nghĩ, chăm chút bản thân, và vì thế không có đủ động lực, năng lượng để tiếp tục phấn đấu. 

Những chia sẻ thú vị khác về quá trình Yến Phượng dấn thân vào con đường viết sách, về dự án startup gần đây của cô... cũng được tiết lộ trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 181. Xem lại chương trình này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm