Phim "Trách em sao quá xinh đẹp"

Gặp lại cố diễn viên Cao Dĩ Tường một lần nữa

"Trách em sao quá xinh đẹp" - đang phát lúc 13g thứ 2 đến thứ 7 trên kênh HTV7 - là dự án phim cuối cùng có sự góp mặt của cố diễn viên Cao Dĩ Tường, sau khi anh mãi mãi ra đi ở tuổi 35 và để lại nhiều nuối tiếc trong lòng người hâm mộ.

Nếu là một người yêu phim truyền hình, hẳn bạn không thể không biết cố diễn viên Cao Dĩ Tường. Anh là người mẫu và diễn viên người Canada gốc Đài Loan.

Tên tuổi của anh gắn liền với nhiều bộ phim chất lượng như: "Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên", "Đẳng cấp quý cô"... Cao Dĩ Tường không phải là một nghệ sĩ quá nổi tiếng, nhưng khán giả một khi đã xem phim và biết đến anh, thì sẽ luôn dành cho anh một tình cảm yêu mến bởi quá trình chăm chỉ làm nghề và một đời tư sạch sẽ.

Cao Dĩ Tường, như đã nói, dành nhiều tâm huyết và rất chăm chỉ với nghề. Anh tham gia không ít các bộ phim lớn nhỏ, với đa dạng các vai diễn từ chính - phụ; chính diện - phản diện, qua nhiều loại hình phim từ phim điện ảnh - phim truyền hình đến phim do nước ngoài sản xuất (một vai phụ khá quan trọng trong "The mortal instruments: City of bones", đóng cùng các ngôi sao Hollywood như Lily Collins, Lena Headey…).

Trong "Trách em sao quá xinh đẹp", Cao Dĩ Tường vào vai Mạc Bắc - một luật sư ba mươi tuổi nổi danh trong giới luật với sự lạnh lùng, quyết đoán đến sắt đá.

Trong một buổi tiệc xã giao, anh bất ngờ gặp lại tình một đêm Mạc Hướng Vãn (Tần Lam) khi họ còn là những người trẻ cuồng dại - hiện là một nữ quản lý nghệ sĩ mạnh mẽ, cứng rắn. Cô gái Hướng Vãn cứ ngỡ đã biến mất không còn dấu vết nào trong cuộc đời anh, rút cuộc lại là người khiến anh không thể nào quên. 

Trước một Hướng Vãn đầy gai góc, luôn phòng bị và cố thủ, Mạc Bắc vẫn luôn rất mềm mỏng, ấm áp và chân thành. Hình ảnh của Cao Dĩ Tường trong "Trách em sao quá xinh đẹp" khiến người xem không khỏi nhớ tới anh trong tạo hình Vương Lịch Xuyên với tình yêu khắc cốt ghi tâm nhưng đầy nuối tiếc và vương vấn với nữ chính Tiểu Thu trong "Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên".

Cao Dĩ Tường trong "Trách em sao quá xinh đẹp" càng thâm tình với tất cả sự nhẫn nại, hi sinh và chờ đợi; càng dành cho nữ chính ánh mắt ngập tràn yêu thương và nuông chiều thì anh càng khiến cho người xem day dứt.

Tình cảm của người hâm mộ và những nghệ sĩ đương thời dành cho anh đã trở về nguyên vẹn khi xem từng thước phim của "Trách em sao quá xinh đẹp".Được biết, khi bộ phim cuối cùng của Cao Dĩ Tường lần đầu được công chiếu ở nước sở tại, hàng loạt các nghệ sĩ Trung Quốc như: Dương Mịch, Tô Hữu Bằng, Cổ Cựu Cơ, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn... đã ủng hộ anh bằng cách chia sẻ về bộ phim trên trang cá nhân của mình.

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi phim trên vệt 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình