Khoảnh khắc cuộc đời - 411

Gặp gỡ nữ tài xế can đảm và đầy nhiệt huyết Nguyễn Thị Hà Nhi

Nguyễn Thị Hà Nhi là minh chứng cho câu nói “việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được” - cô đang đảm nhận việc lái xe, đưa đón các bệnh nhân, phát cơm thiện nguyện cho các khu cách ly.

Hà Nhi kể lại, công việc đặc biệt của cô bắt đầu từ 9g, đi mấy vòng xe, đưa đón hơn 30 người là F0 từ khu cách ly tới bệnh viện để điều trị, đến khoảng 17g, thì cô được nghỉ ngơi.

Lúc đầu, Hà Nhi xin vào nhóm thiện nguyện Nhất Tâm để tham gia phụ bếp, nấu ăn phục vụ các khu cách ly. Được khoảng 10 ngày, Nhi biết đội xe chuyên chở F0, F1 đi cách ly, điều trị thiếu tài xế nên xin sang. Trùng hợp, trước đó, cô từng làm lái xe khi còn ở quê Bình Phước. Thế nên, Nhi trở thành tài xế nữ duy nhất của đội. Hơn một tháng tình nguyện vào làm công việc mới, Hà Nhi chưa nghỉ ngày nào. Khi nhận được cuộc gọi từ cơ quan y tế và sự phân công của nhóm, cô sẽ cẩn thận mặc đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn, chạy xe qua đón người cần hỗ trợ, rồi đưa họ đến nơi cách ly, điều trị.

Hà Nhi tâm sự: “Mỗi ngày, mình chở khoảng 30 người đi cách ly, điều trị. Vì toàn là người có nguy cơ cao đang nhiễm bệnh, nên mình không được phép chủ quan, luôn luôn phải thật thận trọng. Có những em bé mới vài tháng đến 2 - 3 tuổi phải đi cách ly, có những cụ già khó khăn trong di chuyển… mình rất thương, muốn đến đỡ lên xe hoặc phụ người nhà đưa đồ lên xe cũng không được. Mình chỉ có thể đứng yên, nhìn mà mong sao mọi người di chuyển thuận lời, rồi nhanh chóng đưa đến khu điều trị”. 

Mỗi ngày, sau khi giúp được bà con, Hà Nhi lại có thêm động lực để cố gắng. Hiện tại, Hà Nhi cùng đồng đội một phần tự lo chi phí xăng dầu cho xe cứu thương, một phần được các mạnh thường quân ủng hộ. Cả nhóm cứ thế ngày qua ngày với những chuyến xe cứu thương 0 đồng đến với những phận đời kém may mắn.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca