Alo phim nghe

Gặp gỡ nữ đạo diễn 9X gốc Thái tài năng

Luk Vân - Nữ đạo diễn triệu view, người vừa cho ra mắt phim điện ảnh "Thật tuyệt vời khi ở bên em", cũng là đạo diễn sitcom "Yêu nhầm con gái ông trùm" đang phát trên HTV7 - chính là khách mời của "Alo phim nghe" kỳ này.


Nữ đạo diễn Luk Vân

Luk Vân (1990) không phải là nghệ danh, mà đó là tên gọi tắt của Luk Hồ Hải Vân, nữ đạo diễn triệu view đang rất được yêu mến, đặc biệt với các khán giả trẻ. Luk Vân sinh ra trong một gia đình có ba là người Thái Lan, mẹ là người Việt. Năm 2008, cô đặt chân đến trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và sự nghiệp làm phim của cô cũng bắt đầu từ đó. Từ năm 18 tuổi, Luk Vân đã bắt đầu làm phim, từ những dự án nhỏ, những bộ phim ngắn. Sau khi tốt nghiệp Thủ khoa loại giỏi khóa Điện ảnh K8 năm 2012, Luk Vân đã hành trang cho mình kha khá sản phẩm và ít nhiều đã có tên tuổi trong giới. 

Cảnh trong "Thật tuyệt vời khi ở bên em"

Sau bộ phim "Hà Nội, em yêu anh", Luk Vân càng được biết đến nhiều hơn. Cơ hội trong nghề theo đó cũng đến với cô nhiều hơn các bạn đồng trang lứa. Chỉ ba năm sau tốt nghiệp, Luk Vân đã có tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu". Nhắc đến Luk Vân, là nhắc đến một loạt những bộ phim ngôn tình, những bộ phim dành cho thanh xuân, tuổi trẻ, về tình bạn, tình yêu, về thời áo trắng đầy mơ mộng. 

Jang Mi vào vai nữ chính trong "Yêu nhầm con gái ông trùm"

Những sản phẩm này có thể được phát hành online, có thể là phim ngắn, sitcom, phim truyền hình, phim điện ảnh: "Hà Nội, Em yêu anh", "Đừng thích, hãy yêu", "Hãy nói: Anh yêu em", "Người tôi yêu là anh ấy", "Mùa yêu đầu tiên", "Mối tình đầu", "Khi ta 16", "Cảm ơn vì có em", "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu"... Gần nhất là phim điện ảnh "Thật tuyệt vời khi ở bên em" (16+) và dịp cuối năm 2019, Luk Vân sẽ có thêm một dự án phim điện ảnh khác: "Nhân duyên: Anh mãi bên em" với sự tham gia diễn xuất của Midu và Trịnh Thăng Bình. 

Luk Vân và MC Như Quỳnh

Trong cuộc trò chuyện với MC Như Quỳnh, Luk Vân sẽ chia sẻ về tuổi trẻ, tình bạn và sự nghiệp của cô. Bên cạnh đó, nhiều thông tin thú vị xoay quanh bộ phim "Thật tuyệt vời khi ở bên em" và "Yêu nhầm con gái ông trùm": diễn xuất các diễn viên, vai trò "làm dịu" những căng thẳng khi các diễn viên nhập vai nhân vật, những dự định và trăn trở của Luk Vân trong con đường làm phim của mình... cũng sẽ được nữ đạo diễn này chia sẻ. Xem lại câu chuyện của "Alo phim nghe" và nữ đạo diễn Luk Vân trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của chương trình vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình