Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 408

Gặp gỡ KOL nổi tiếng - Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương

Tập 408 của "Khoảnh khắc cuộc đời" - vừa phát sóng lúc 22g45 tối qua (1/8) trên kênh HTV9 - đã giới thiệu đến khán giả một nhân vật khách mời rất thú vị, đó là KOL - thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương.

Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương là gương mặt có gần 2,7 triệu kết quả trên Google và hơn 800.000 người theo dõi trên Facebook.

Thông qua phương pháp dạy học thú vị, học là chơi - chơi là học, thầy không chỉ dạy tiếng Anh mà còn truyền tải đến học trò những kiến thức văn hóa về miền đất, con người; những thông tin thời sự xã hội, như gần đây nhất có các từ vựng về COVID-19; và đặc biệt là một tình yêu vừa dung dị vừa chân thành mà sâu sắc dành cho Sài Gòn - TP.HCM. 

Giáo viên dạy tiếng Anh và các phương pháp học tiếng Anh qua nhạc không phải là điều hiếm thấy hay quá mới mẻ. Nhưng điều làm thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương trở nên đặc biệt là bởi sự am hiểu đối với văn hóa thành phố mang tên Bác và những tình cảm rất thật mà thầy dành cho nơi này.

Bài hát "Sài Gòn của tôi" (Nguyễn Thái Dương sáng tác) nói về tình yêu với thành phố những ngày giãn cách khó khăn; bài hát "Đom đóm" giúp học trò vừa học từ vựng về côn trùng vừa có thêm nhiều kiến thức văn hóa dân gian thú vị qua ca dao - tục ngữ...

Nhiều học trò và phụ huynh thường "trêu" thầy sao hát hay, sáng tác giỏi mà không làm nghệ sĩ, thầy Thái Dương chỉ cười xác nhận: "Mình không phải là nhạc sĩ, chỉ viết nhạc để tâm sự" và khẳng định, việc chính của thầy chính là dạy tiếng Anh cho các học trò.

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, thầy đã chia sẻ rất nhiều về ước mơ của mình, và may mắn bằng một cách nào đó, thầy đã kết hợp những giấc mơ đó và biến chúng trở thành sự thật theo cách của riêng mình. Đón xem những câu chuyện giàu ý nghĩa tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình