Alo phim nghe

Gặp gỡ ê-kip "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi"

Bộ phim độc lập "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" sẽ phát hành vào cuối tháng 9 này đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt vì những độc đáo và ấn tượng mà teaser phim mang lại.

Đạo diễn Chung Chí Công và hai diễn viên chính Trần Lê Thúy Vy (Thanh) và Hà Quốc Hoàng (vai Tâm) của phim sẽ có cuộc trò chuyện với MC Lưu Quang Anh trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 (21/9) trên kênh HTV7. Khán giả "Alo phim nghe" hứa hẹn sẽ được theo dõi một cuộc trao đổi vô cùng sôi nổi, hài hước, duyên dáng và vô cùng thú vị. Điều này xuất phát từ nhiều lẽ, đây là bộ phim đầu tiên Chung Chí Công xuất hiện trong vai trò một đạo diễn, trước đó, khán giả biết đến anh là một trong các biên kịch của "Nhắm mắt thấy mùa hè". Không những thế, phim còn hội tụ hai gương mặt ngoại đạo và mới toanh trong vai trò hai diễn viên chính của phim.

"Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" là một không gian vô cùng riêng tư, nơi ê-kip làm phim kể một câu chuyện cũng rất riêng tư, về hai nhân vật chính và dường như cũng là hai nhân vật duy nhất trong phim, Thanh và Tâm. Hai người trẻ không hề có bất kì một mối liên hệ nào trước đó, tình cờ gặp nhau vào ngày cuối cùng Thanh ở Sài Gòn. Họ đồng hành cùng nhau trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại của cô gái, trò chuyện với nhau về những vấn đề họ gặp phải, những vấp ngã của tuổi trẻ, và cách họ đứng lên. Nếu hỏi điều gì đã gắn kết hai con người xa lạ đó với nhau, thì đó chính là tuổi trẻ và âm nhạc. Sự đồng cảm của những người trẻ đồng trang lứa, cùng với thứ keo là nhạc Indie đậm chất tuổi trẻ vừa sáng tạo vừa tự do đã khiến họ ngày một xích lại gần nhau hơn. 

Chất riêng tư của "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" được đạo diễn tôn trọng ngay từ những ngày đầu thai nghén bộ phim. Và vì thế, phim có những kỉ niệm casting... không giống ai. Không có ban tổ chức, không có máy quay, không có yêu cầu thoại hay diễn thử bất kì phân đoạn nào... Tất cả chỉ có một anh đạo diễn, đối diện và trò chuyện với diễn viên, về niềm vui, nỗi buồn của họ, về cách họ đối diện và vượt qua... Nhưng ý đồ rất ư thú vị này lại... gây sốc, thậm chí hoang mang cho các diễn viên. Những câu chuyện vừa dí dỏm vừa chân thực sẽ được Thúy Vy và Quốc Hoàng kể lại trong "Alo phim nghe" tuần này. 

Chất riêng tư ấy dĩ nhiên sẽ được hai nhân vật kể lại qua câu chuyện của họ. Bên cạnh nội dung này, hình ảnh cũng hỗ trợ rất lớn trong việc phản ánh tính chất của câu chuyện. Không có một góc cận nào trong phim, khán giả được phép ở trong không gian của hai nhân vật nhưng luôn đảm bảo một khoảng cách để không thể tiếp cận cũng không thể xâm phạm đến chốn riêng ấy của cả hai người trẻ. Một điều khá đặc biệt khác là câu chuyện trong "Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi" là sự tổng hòa của ký ức đạo diễn với 15 năm đoạn đường ở Sài Gòn, và những trải nghiệm thực tại của hai diễn viên là những người trẻ đại diện cho tuổi trẻ đương đại. 

Ngoài ra, những kỉ niệm vui buồn lúc quay phim của hai diễn viên; phân đoạn gây nhiều khó khăn và áp lực nhất với đạo diễn; những kỉ niệm vui của đạo diễn Chung Chí Công và chất liệu được sử dụng trong phim; bật mí về 15 ca khúc Indie được sử dụng trong phim; và đặc biệt, đạo diễn cùng hai diễn viên đã ngẫu hứng đàn hát một đoạn nhạc có trong phim, ngay tại phim trường... cùng nhiều những diễn biến thú vị khác sẽ được phát sóng trong "Alo phim nghe" tuần này. Quý khán giả có thể đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (21/9) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình