Alo phim nghe

Gặp gỡ ê-kip phim điện ảnh "Thưa mẹ con đi"

Bộ phim điện ảnh tình cảm - gia đình xoay quanh hai nam chính LGBT "Thưa mẹ con đi" - phát hành vào 16/8 sắp tới - đang nhận được sự quan tâm và yêu mến của rất nhiều khán giả. Tuần này, ê-kip bộ phim sẽ là khách mời của "Alo phim nghe".

Họ là đạo diễn Trình Định Lê Minh, hai nam chính Lãnh Thanh và Gia Huy. Cùng với MC Lưu Quang Anh, các nhân vật sẽ có một cuộc trò chuyện vô cùng sôi nổi, hài hước và nhiều bất ngờ trong "Alo phim nghe" kỳ này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 (10/8) trên kênh HTV7. Có thể nói, với các khán giả Việt Nam, phim điện ảnh về gia đình khá kén người xem so với các chủ đề khác: tình yêu, trinh thám, cổ trang, hài... Ấy vậy mà, "Thưa mẹ con đi" - một phim độc lập đầu tay của đạo diễn Trình Định Lê Minh, với chủ đề về gia đình, lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Chỉ sau 3 giờ phát hành, trailer chính thức của phim đã đạt 70 ngàn lượt xem, lượt tương tác với những nội dung tích cực ngày một tăng ổn định và con số này chỉ mới được tính trên một kênh youtube của đơn vị phát hành trailer đầu tiên, chưa phải tổng số lượng sau cùng, trên tất cả các kênh phát hành. Qua đó cho thấy, "Thưa mẹ con đi" đã gây được một hiệu ứng tốt ở giây phút mở màn. Điều khá đặc biệt của "Thưa mẹ con đi", đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trình Định Lê Minh sau nhiều phim ngắn, phim tài liệu. Đây cũng là phim điện ảnh có sự góp mặt của hai nam chính mới toanh với tuổi đời còn rất trẻ. 

"Thưa mẹ con đi" kể về tình yêu đồng tính của Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy) khi Văn quyết định đưa bạn về quê nhà để ra mắt gia đình. Song quá trình ra mắt đó lại không hề dễ dàng khi mẹ Văn liên tục hối thúc con trai lấy vợ để mẹ có cháu bồng và sau đó là một loạt những diễn biến tâm lý vừa đau đớn, vừa bế tắc, vừa phức tạp của hai chàng trai trước thử thách mang tên Gia Đình; và dĩ nhiên, khi sự thật được phơi bày, tiếp tục đó là hành trình tâm lý cũng chẳng mấy dễ chịu của người mẹ. Cái không khí man mác buồn, cái tia sáng lóe lên của một hi vọng trong đoạn trailer làm người xem trăn trở và phải đặt câu hỏi: Liệu "Thưa mẹ con đi" sẽ có một cái kết đẹp?

Nếu như đạo diễn Lê Minh sẽ kể nhiều câu chuyện thú vị về quá trình hình thành bộ phim, cách anh tìm được hai gương mặt mới và quá trình làm việc chung với họ, làm thế nào để một bộ phim độc lập có thể đứng vững về tài chính, những cảnh quay khó trong phim, bật mí về cảnh nóng... thì hai diễn viên trẻ sẽ tiết lộ rất nhiều những phân cảnh thú vị, chuyện hậu trường vui và đáng nhớ nhất trong quá trình ghi hình "Thưa mẹ con đi". Đó có thể là phân cảnh bên bờ sông, vừa là thử thách "ám ảnh" của các vòng thử vai, vừa là phân cảnh khá khó vì... Ian phải nhìn Văn - lúc này đang say sưa kể về tuổi thơ của mình - thật say đắm, yêu thương và trìu mến.

Đó cũng có thể là phân cảnh đầy bấn loạn, thực - mơ bất phân khi Văn (Lãnh Thanh) phải đứng trước đại gia đình và đứng trước quyết định: nói ra sự thật sự thế nào?; hay đó là cảnh tắm sông, như Lãnh Thanh nhận định là "rất vui, rất đã" vì như được trở về với tuổi thơ; đó cũng có thể là phân cảnh nhảy loạn xạ theo nhạc của hai nam chính, khi họ bị ê-kip... lừa rằng cảnh không quay, nhưng thực chất thì máy đang ghi hình... Đặc biệt, Lãnh Thanh và Gia Huy sẽ còn chia sẻ về cảnh tuy có thể xem là cảnh nóng nhưng nó lại rất... ướt át, vì đó là cảnh tắm chung. Sẽ là một cuộc trò chuyện hứa hẹn chứa đựng nhiều thông tin thú vị, hài hước giữa MC Lưu Quang Anh và ba vị khách mời. Quý khán giả có thể đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (10/8) trên kênh HTV7.
Thiên Bình