Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 459

Gặp chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang..."

Chủ nhân của giọng nói vang lên trong mỗi cuộc gọi đi của người dân từ khi dịch COVID-19 xuất hiện chính là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 459.

Bạn Lê Trà My, chủ nhân giọng đọc "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người" đã đem đến cho khán giả một câu chuyện thú vị.

Hiện Trà My đang làm việc cho Tập đoàn Viễn thông Viettel với nhiệm vụ đọc thu âm những thông báo nội bộ, giọng phát tự động. Cô gái 25 tuổi quê ở tỉnh Thanh Hóa này bắt đầu làm việc cho Viettel sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Khi Bộ Y tế đề nghị Viettel thu âm để phát tuyên truyền trên hệ thống, Trà My cùng nhiều nữ thu âm tổng đài khác đã phải trải qua kỳ tuyển chọn gắt gao. Kết quả là Trà My được chọn.

Cô chia sẻ: "Tôi thấy vui và khá là tự hào khi mình được chọn đọc phát tuyên truyền cho cả nước". Để có được đoạn thu âm cuối cùng, Trà My mất khoảng 15 phút luyện đọc và khoảng 30 phút trong phòng thu để thử đi thử lại và chọn ra bản thu đáp ứng đầy đủ nhất yêu cầu của Bộ Y tế.

Trà My đến với nghề thu âm phát thanh tổng đài như là một cái duyên. Không qua một trường lớp đào tạo nào, cô chỉ tự luyện tập ở nhà bằng cách nghe và thu âm lại nhiều lần.

Khi còn là sinh viên, Trà My gửi đi rất nhiều bản thu thử để xin việc nhưng phía tuyển dụng đều từ chối với lý do "Giọng của em nghe chán lắm, không có chút gì hay cả!". Câu nói này trở thành động lực để Trà My luyện tập với quyết tâm phải làm được công việc liên quan đến giọng nói. Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Trà My đã cười thú nhận: "Gần đây khi nghe lại bản thu âm đã gửi ngày xưa, em thấy đúng thực sự là nó chán thật!".

Câu chuyện truyền cảm hứng của bạn Lê Trà My giúp chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Những nhân vật thú vị tiếp theo sẽ được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Quý khán giả có thể đón xem vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình