Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

"Forget me not", nhưng người anh thương không phải em

Bất lực, tuyệt vọng, và rồi hi vọng, giằng xé; Hạnh phúc đến tột cùng và nhận ra bản thân ngộ nhận để rồi một lần nữa đau đến xé lòng... Đó là những cảm xúc mà người vợ trong "Forget me not" đã trải qua.

"Forget me not" không quá đặc biệt ở khung hình, bối cảnh, hay phục trang. Phim lôi cuốn người xem bởi chính cốt truyện và mạch cảm xúc mà phim đem lại. Câu chuyện phim xoay quanh cặp vợ chồng trẻ đang dìu nhau qua cơn bạo bệnh của người chồng. Trong đau khổ và bất lực, họ luôn mong muốn có một phép màu xảy ra. Và điều kì diệu cũng đến khi người vợ vô tình gặp được một nhân vật huyền bí, qua đó, cô nắm giữ được một viên thuốc có khả năng giữ được tính mạng cho con người. Nhưng, một khi đã sử dụng viên thuốc, người vợ phải chấp nhận việc chồng sẽ quên mất cô - người mà anh yêu thương nhất. 

Nếu đặt vào vị trí nhân vật, khán giả sẽ cảm nhận được sự giằng xé, hoang mang trong người vợ. Tiếc rằng, diễn viên hóa thân vào vai này lại không làm được điều đó. Ở bước ngoặt tiếp theo, người vợ đã quyết định và rồi cô mừng rỡ khi thấy chồng mình đã hoàn toàn bình phục, và không quên mình. Những tưởng phép màu đã cứu sống cô và tình yêu tuyệt đối đã giúp họ có được cái kết viên mãn, nào ngờ... Khi em gái của người vợ xuất hiện, và người chồng quên mất cô gái này là ai, thì người vợ mới vỡ lẽ ra sự thật. Bẽ bàng, đau khổ, giận dữ... người vợ còn có thể nào gì khác? Ai sẽ giúp cô thoát khỏi cảm xúc này? Tình nghĩa vợ chồng đích thực là gì? Điều nào quan trọng hơn, giữa việc được ở bên cạnh người mình yêu - hay chỉ là một hình bóng mà người ta luôn nhớ tới? Hành động phóng sinh cho chú chim trong lồng lại tượng trưng cho quyết định nào của người vợ? 

Có thể nói, "Forget me not" là một bộ phim với câu chuyện đơn giản, lối kể và cách ghi hình đơn giản. Nhưng nhờ cốt truyện và những câu hỏi mà nó đặt ra, người xem như bị hút vào trong đó, cùng băn khoăn, trăn trở về những câu trả lời! Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Quý khán giả có thể xem lại tập phim trong đoạn video dưới đây hoặc xem lại các phim thuộc top 24 tại YouTube HTV Entertainment

Thiên Bình