KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Dương Thị Thái - Nỗ lực chạm đến ước mơ dạy trẻ khiếm thị

Cô giáo Dương Thị Thái đã từng trải qua biến cố thập tử nhất sinh trong cuộc đời, thế nhưng chị vẫn mạnh mẽ tiến về phía trước và ngày ngày nỗ lực chạm đến ước mơ dạy học cho trẻ em khiếm thị.


Cô Dương Thị Thái - giáo viên dạy trẻ em khiếm thị

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Dương Thị Thái chia sẻ về biến cố đã trải qua: “Khi học lớp 1, em bị chấn thương sọ não và hôn mê trong 28 ngày. Mọi người nghĩ rằng em không thể sống được nữa, nhưng rất may mắn là đến ngày thứ 29 em đã tỉnh dậy”. Điều đó như một phép màu đối với chị, thế nhưng Dương Thị Thái đã phải tập nói, tập đi lại từ đầu vì chị bị mất các chức năng giao tiếp, di chuyển như người bình thường.

Từ khi còn nhỏ, Dương Thị Thái đã ước mơ sẽ trở thành một giáo viên. Chị được truyền cảm hứng dạy học bởi chính những cô giáo đã dạy mình hồi học lớp 3, lớp 4. Đến lúc lên cấp 3, được sự định hướng và hỗ trợ của thầy giáo, chị Thái quyết tâm thi vào trường Sư phạm đúng với ước mơ thời thơ bé của mình và theo đuổi ngành giáo dục đặc biệt. Tính đến thời điểm hiện tại, cô giáo Thái đã có 4 năm gắn bó với các em nhỏ khiếm thị. 

Hành trình dạy học cho trẻ khiếm thị tuy nhiều khó khăn nhưng cô giáo Thái chưa bao giờ bỏ cuộc. Đã có những lúc mệt mỏi, nhưng mỗi lần lên lớp nhìn thấy các bé, chị nghĩ “Chính các bạn nhỏ là động lực cho mình cố gắng nhiều hơn nữa”. “Em mong có nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ những học sinh của mình cũng như giúp ích cho cộng đồng, xã hội”, Dương Thị Thái cho biết. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang