Khoảnh khắc cuộc đời

Dương Thị Kim Dung - Tỉ phú tình thương

Được ví như Tỉ phú tình thương, cô Dương Thị Kim Dung là mái nhà thân thương của nhiều bạn sinh viên khó khăn, cô đã cưu mang khi các bạn phải một thân một mình lập thân tại thành phố xa lạ.

Câu chuyện của cô Dương Thị Kim Dung đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện tại "Khoảnh khắc cuộc đời", cô Kim Dung đã chia sẻ với khán giả HTV 2 câu chuyện mà cô ghi khắc mãi trong tim. "Trong một lần về miền Tây làm thiện nguyện, tôi gặp em Phong lúc bấy giờ còn là một cậu bé nhỏ, chưa đậu đại học. Khi trao nhà tình thương cho ba mẹ em, tôi có tâm sự: "Bây giờ đời mình đã khổ như vậy rồi, có mỗi một người con trai thì cố nuôi cho con ăn học. Nếu cháu ngoan, hiếu học mà đậu đại học thì tôi hứa, tôi sẽ giúp". 

"Mấy năm sau, có một cuộc điện thoại gọi lên báo: "Cô Dung ơi, thằng Phong đậu Đại học Kiến trúc rồi!". Nhưng lúc đó, tôi không nhớ Phong là ai và mẹ cháu đã nhắc lại lời tôi đã hứa năm xưa. Và sau đó, tôi đã thực hiện lời hứa của mình, nuôi dưỡng và chu cấp để cháu Phong yên tâm hoàn thành việc học, đến giờ đã được 4 năm.

Một câu chuyện khác mà tôi muốn kể, đó là câu chuyện của một cô bé ở Củ Chi. Năm 2014, tôi theo Quận 3 đi Củ Chi để trao Học bổng Nguyễn Hữu Thọ. Tại đây, tôi gặp một bé gái nhỏ xíu nên tưởng cháu học lớp 6. Nhưng khi hỏi chuyện, tôi được biết cháu đã đậu Đại học Y khoa nhưng vì bố mẹ nghèo quá nên cháu không có tiền theo học". 

"Qua thông tin của xã, tôi biết được nhà cháu rất nghèo, bố mẹ vắt sữa bò thuê, không thể có tiền cho cháu theo học. Và tôi quyết định sẽ giúp cháu! Một điều kì diệu, cũng là món quà vô giá với tôi, là sau 6 năm, cô bé năm nào đã ra trường. Tuyết Anh giờ đã là một bác sĩ giỏi ở Bệnh viện Củ Chi.

Trong một lần trở về thăm tôi, Tuyết Anh nói: "Nếu không có cô, con không có được là bác sĩ như ngày hôm nay. Con hứa với cô, con sẽ noi theo gương cô, con sẽ khám bệnh cho trẻ em nghèo, con không lấy tiền". Điều đó với tôi là một món quà vô giá, tôi xúc động vô cùng".

20 năm làm thiện nguyện và giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, cô Kim Dung đã trở thành mái nhà thứ 2, là tấm gương sáng để những người được cô giúp đỡ trở nên mạnh mẽ hơn. Họ sẽ nối tiếp tinh thần đùm bọc, tiếp tục lan tỏa sự sẻ chia và cứu giúp những người khó khăn hơn mình. Cứ như thế, những giá trị tốt đẹp sẽ được nhân lên gấp bội! 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

 
Thiên Bình