Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 371

Dương Thanh Vàng - Sau hào quang là một cái tôi khác

Bằng lối diễn hình thể đặc sắc và sở hữu tốc độ nói nhanh, không vấp váp, diễn viên Dương Thanh Vàng để lại ấn tượng với khán giả qua khả năng đảm nhiệm tốt các vai diễn đa dạng.

 Dương Thanh Vàng sẽ là một giáo viên nếu anh không theo nghệ thuật

Dương Thanh Vàng là cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng của Đại học Cần Thơ. Nếu theo đúng ngành sau khi tốt nghiệp thì hiện tại anh sẽ là giáo viên. Trước khi rẽ hướng sang làm diễn viên, anh đã dạy học cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Anh cũng hài hước cho biết nếu là thầy giáo thì anh sẽ khác xa với một "diễn viên Dương Thanh Vàng" được nhiều người biết đến như hiện nay. Thời đó anh nổi tiếng là một giáo viên nghiêm khắc, vì đa phần học sinh của anh khá cá biệt.

Vốn là người cầu toàn nên khi trở thành diễn viên anh lại dành sự nghiêm khắc đó cho chính bản thân mình. Trước khi quyết định điều gì anh phải cân nhắc rất kĩ. Dương Thanh Vàng chia sẻ anh đã từng nghiêm túc nghĩ tới việc quay lại bục giảng. Anh dự định kiếm một khoản tiền để lên vùng cao xây một ngôi trường cho các em học sinh ở đó. 

 Dương Thanh Vàng bước chân vào nghệ thuật chỉ với "máu liều" vốn có

Quay lại với chương trình, Dương Thanh Vàng đã kể về khoảnh khắc khiến anh từ một thầy giáo rẽ hướng sang diễn viên. Đó là năm anh tham gia cuộc thi Cười xuyên Việt. Đối với Dương Thanh Vàng, khoảng thời gian đó rất có giá trị, vì nó không chỉ thay đổi anh mà còn thay đổi cả 12 thí sinh năm ấy. Cuộc thi đã trở thành bệ phóng để mọi người có thể thực hiện ước mơ bước chân vào giới nghệ thuật và có vị trí như ngày hôm nay.

Dương Thanh Vàng cho biết anh chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên, mặc dù đam mê diễn xuất từ nhỏ. Bởi vì anh không có ngoại hình, cũng không được đào tạo chuyên sâu. Khi đăng kí tham gia Cười xuyên Việt, anh chỉ có "máu liều" và sự cổ vũ của những người xung quanh.

Nhiệt huyết của anh lẫn 12 thí sinh năm đó đã thể hiện như thế nào để có thể ghi dấu ấn trong lòng khán giả và thành công đến hiện tại? Cùng xem lại tập 371 dưới đây: 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương