Khoảnh khắc cuộc đời

Dương Quốc Đạt: Dám lựa chọn

Khi đứng trước một ngã rẽ, bạn sẽ chọn đi tiếp con đường nào? Con đường bằng phẳng và yên bình hay con đường chông gai và đầy thử thách? Dám lựa chọn, dám dấn thân có phải là hướng đi đúng đắn cho các bạn trẻ không?


Doanh nhân trẻ và thành đạt - Dương Quốc Đạt (Ảnh chụp màn hình)

Mở đầu chương trình bằng châm ngôn của bản thân, anh Dương Quốc Đạt chia sẻ: "Dám lựa chọn là quyền năng của một quyết định thể hiện sự mạnh mẽ, can đảm, dấn thân và chịu trách nhiệm 100%". Đó là khoảnh khắc anh lựa chọn những thử thách.

Thử thách đầu tiên đối với Dương Quốc Đạt mang tên định kiến xã hội và kỳ vọng của gia đình. Ra trường với tấm bằng Cử nhân Ngữ văn Anh, gia đình đã mong muốn anh sẽ phát triển với nghề thầy giáo. Ngay sau một buổi hội thảo về kinh tế tài chính, Quốc Đạt đã có quyết định táo bạo - trở thành nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm nhân thọ. Mười lăm năm đã trôi qua nhưng anh vẫn nhớ rõ nhưng lời dèm pha mà mình vẫn thường nghe người xung quanh xì xào: chỉ có người học thức kém, không biết làm gì mới đi bán bảo hiểm; bảo hiểm là lừa đảo...

Vào trung tuần tháng 7/2020, Dương Quốc Đạt đã cho ra mắt cuốn sách "Dám lựa chọn" để chia sẻ trải nghiệm của anh trong những năm tháng lao động (Ảnh: Cộng đồng & Tiêu dùng)

Thế nhưng bằng quyết tâm và sự kiên định, Quốc Đạt đã vững bước trên con đường mình đã chọn. Sau 15 năm, anh đã trở thành Giám đốc một văn phòng tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ. Thành công, tiền tài, địa vị... Dương Quốc Đạt đều nắm trong tay. Trong suy nghĩ thông thường, đây là thời điểm để anh tận hưởng thành quả sau bao nhiêu năm lao động cật lực và chịu nhiều vất vả. Ấy vậy mà, Quốc Đạt lại tiếp tục chọn cho mình một thử thách tiếp theo. Và có lẽ, theo thời gian, thử thách càng ngày càng khó khăn hơn. Đó là gì? Và doanh nhân trẻ Dương Quốc Đạt đã làm thế nào để thành công? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn