Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 541

Dương Mạc Anh Quân - Lòng biết ơn giúp mình sống thanh thản

"Thủy triều có lúc lên lúc xuống, thế gian có đủ xuân - hạ - thu - đông. Phải có mùa đông thì mùa xuân mới nảy nở" - với quan niệm đó, Anh Quân luôn đối diện với mọi chuyện dưới góc nhìn tích cực nhất.

Dương Mạc Anh Quân - một tiếp viên hàng không - là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 541. Mở đầu cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Anh Quân đã nói về lòng biết ơn bởi nhờ nó mà anh cảm thấy trái tim yên bình và thanh thản hơn.

Anh Quân chia sẻ: "Trong mình vẫn luôn có một đứa trẻ suy nghĩ rất giản đơn, và mỗi ngày mình lại trưởng thành hơn. Và có một khoảnh khắc mình nhận ra bản thân đã lớn thêm nhiều, đó là vào dịp Tết năm mình học lớp 3. Bố đã dẫn chị em mình ra ngoài và khi ông lì xì, người đầu tiên không phải là Quân hay là chị gái mà là người công nhân vệ sinh đường phố.

Lúc ấy, bố đã nói một câu mà mình vẫn nhớ mãi, đó là "Trong khi cả nhà ngồi quây quần cùng nhau ấm cúng thì người công nhân dọn vệ sinh vẫn làm việc ở ngoài trời để giữ gìn cho thành phố sạch đẹp. Con phải biết ơn họ. Mãi đến tận bây giờ mình nhận ra và hiểu bài học về lòng biết ơn mà bố đã dạy".

Trong thời điểm dịch bệnh, Anh Quân cũng như những người con thành phố, đã bước ra để giúp đỡ cho mọi người. Anh tặng khẩu trang, tặng những suất cơm, tham gia những chuyến bay "giải cứu"... Có rất nhiều câu chuyện nhỏ nhưng đầy ấm áp đã được Anh Quân chia sẻ: Người bán vé số, bà cụ bán sách, người mẹ xa con cả năm trời vì dịch bệnh ngăn cách...

Khi nghĩ tới điều thiện, mọi điều tốt đẹp sẽ quay trở lại bên trong tâm hồn ta. Cuộc đời cũng sẽ trở nên tươi đẹp hơn nếu chúng ta  biết ơn và lan tỏa tình yêu thương mỗi ngày. Anh Quân mong khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" có thể tìm được bình yên và sự thanh thản khi mỗi sáng thức dậy đều cảm thấy biết ơn về mọi điều trong cuộc sống mà mình may mắn có được và tiếp tục chia sẻ tình yêu thương, năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện đầy xúc động và giàu ý nghĩa của Dương Mạc Anh Quân trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình