Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 10

Dương Hoàng Tuấn - Câu chuyện đi tìm mẹ

Khác với những vị khách mời trước đó, Dương Hoàng Tuấn không kể về dấu ấn tạo nên cuộc đời mình. Anh đến để tìm một khoảnh khắc anh hằng mơ ước rất lâu, đó chính là tìm lại mẹ ruột của mình - bà Lê Thị Hiếu.

 Dương Hoàng Tuấn đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" để tìm mẹ

Trong suốt 26 năm qua, anh Tuấn luôn mong muốn tìm lại mẹ, một người anh không nhớ mặt mũi ra sao, không biết sống chết thế nào, cũng không biết tìm bằng cách nào. Đó là lý do anh tìm đến "Khoảnh khắc cuộc đời". 

Vì gia đình thiếu thốn nên học tới lớp 7, Tuấn đã phải làm nhiều việc như bán cơm, bán quán nhậu, tối đến thì ngủ công viên, gầm cầu... Cực khổ lâu ngày giúp anh nhận ra rằng, anh phải đứng vững trên đôi chân của mình, dù anh là ai, sinh ra như thế nào cũng không quan trọng. Quan trọng là anh phải biết vượt lên. Và bây giờ, anh đã có địa vị và thành công. 

Tuấn không trách ba, vì thời trẻ có lẽ ông cũng không suy nghĩ nhiều, không được bình tĩnh như bây giờ. Trong kí ức tuổi thơ, anh nhớ mẹ từng bị bạo hành. Lần cuối cùng anh thấy mẹ là lúc bà đi thẩn thơ ngoài đường trong tình trạng không có xiêm y. Kể từ đó bà không quay về nữa. Anh chỉ nghe ba và bà nội nói rằng mẹ tên Lê Thị Hiếu, ngày xưa bán đồ ở góc cầu.

 Anh thường làm từ thiện ban đêm để tìm mẹ

Có lần lái xe ngoài đường, anh nhìn thấy người phụ nữ ngay ngã tư rồi nghĩ đó là mẹ mình. Từ đó, anh hay làm từ thiện cho những người lớn tuổi ở lề đường vào ban đêm để mong tìm được mẹ.

Tuấn tưởng tượng sau tập phát sóng này, có một người mang chứng minh nhân dân là Lê Thị Hiếu đến nhận, anh không hình dung được cảm giác của mình sẽ ra sao. Có lẽ sẽ giống như tên chương trình, tạo ra một khoảnh khắc mới trong cuộc đời anh. Dù khóc hay cười, vui hay buồn cũng là những phút giây diệu kì đối với Tuấn.

Tuấn nhắn nhủ với các bạn trẻ, những người còn ba mẹ hãy biết trân trọng và yêu thương họ nhiều hơn. Trong cuộc sống đôi khi cha mẹ la rầy, không hiểu mình thì hãy chia sẻ với anh chị em để họ truyền đạt lại với cha mẹ, chứ đừng nên giận hờn.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm