Dương Dung và Kim Thế Giai có thành đôi trong "Kiệt tác mỹ nhân"?

Bộ phim ngôn tình cổ trang hài hước "Kiệt tác mỹ nhân" với sự góp mặt của các diễn viên Dương Dung, Kim Thế Giai, Trương Thiết Hãn, Đặng Tụy Văn, Mễ Nhiệt... sẽ lên sóng HTV7 vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 3/10 sắp tới.

"Kiệt tác mỹ nhân" lấy bối cảnh thời Đường, khi Võ Tắc Thiên còn tại vị, nam chính Hạ Lan Quân (Kim Thế Giai thủ vai) là ngự y tài ba trong cung, chịu trách nhiệm điều chế những phương thuốc kỳ lạ cho Võ Tắc Thiên. Bởi vì rất tài giỏi và luôn tự tin với tài năng của mình trong việc sửa sắc đẹp cho chị em trong thái y viện, Lan Quân trở nên tự mãn, cao ngạo, và rất kén chọn trong việc yêu đương. 

Cuộc sống của Hạ Lan Quân bắt đầu thay đổi khi hàng loạt những biến cố rơi xuống đầu anh. Vì kỹ thuật y học xuất chúng nhưng lại tự cao tự đại quá mức, anh bị người khác ghen ghét hãm hại; bề ngoài là người kén chọn trong việc yêu đương, nên nỗi đau bị vợ là Tuyết Cơ phản bội lại càng trở thành cú sốc lớn với anh, đặc biệt là khi Lan Quân phát hiện ra rằng, con trai mình thực ra là đứa trẻ do vợ gian díu với quản gia sinh ra...

Hoang mang cực độ và vô cùng chán nản, Lan Quân lang thang đầu đường xó chợ, kiếm sống qua ngày, bị những tên quan tép riu ăn hiếp, bị ăn mày đánh đập... Bước sa cơ này không chỉ giúp Lan Quân nhận thấy nhiều điều mới mẻ về nhân tình thế thái, mà còn giúp anh gắn kết hơn với một cô nương xinh đẹp Tô Liên Y (Dương Dung đóng). Khi tất cả quay lưng lại với Lan Quân, thì chỉ có Dương Dung giúp đỡ anh. Chính tấm lòng của vị cô nương này đã tiếp thêm sức mạnh để Lan Quân vực dậy. 

Là một người thực tài, Lan Quân hoàn toàn có khả năng đối đầu với những kẻ đối nghịch. Trong quá trình tìm lại vị trí của mình, Lan Quân nhận ra chính người đệ tử năm xưa - hiện đang thay thế chức vụ của anh, phục vụ cho Võ Tắc Thiên - chính là kẻ đã có mưu đồ, hãm hại anh năm xưa. Nhờ kiên trì chí hướng, cộng với y thuật và sự thông minh trời phú, Lan Quân đã lần lượt hóa giải được những gian khó gặp phải. Song song với hành trình đó là những bước phát triển mới trong tình cảm của anh và Tô Liên Y. Trải qua nhiều trắc trở, họ có thể thành đôi? 

"Kiệt tác mỹ nhân" là một bộ phim của vị đạo diễn lắm... "tai tiếng" Vu Chính, bởi vậy trong phim, người xem sẽ bắt gặp rất nhiều những tình tiết hư cấu, kì ảo, vô cùng hài hước và bất ngờ... Đơn cử như việc Hạ Lan Quân đi săn bắt... mỹ nhân ngư và quái thú để kiếm thêm bổng lộc; hay sự xuất hiện của mỹ nhân ngư A Cửu để sát hại Lan Quân nhưng bất thành, quá trình đồng hành lại khiến tình cảm nảy sinh giữa họ; phim còn có một nàng tiên cá Minh Châu với một trái tim trong sáng; lý do thực sự giúp Hạ Lan Quân luôn có một tài năng xuất chúng mà những kẻ đối địch với anh, dù cố gắng thế nào cũng không hạ gục được... 

"Kiệt tác mỹ nhân" đan xen nhiều câu chuyện tưởng chừng rối rắm, với những tuyến nhân vật kỳ ảo hư thực, để cuối cùng giúp Hạ Lan Nhân và người xem hiểu được con người xấu hay đẹp không những chỉ thay đổi vẻ bề ngoài mà là sự thuần khiết bên trong, tấm lòng lương thiện với tình yêu chân thành... Đón xem "Kiệt tác mỹ nhân" vào 11g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 3/10 sắp tới. 


Thiên Bình