Bánh mì ông Màu

Dương Cẩm Lynh "sợ hãi" khi phải khóc quá nhiều

Dương Cẩm Lynh nhận định "Như Quỳnh có chút lụy tình giống tôi". Và vì phải khóc quá nhiều trong một ngày quay, Cẩm Lynh phải chạy đi "cầu xin" đạo diễn vì quá sợ những phân đoạn này. Phim vẫn đang được phát sóng lúc 19g55 thứ 2 đến thứ 5 trên HTV7.

Sau gần một năm không nhận lời mời tham gia phim, Dương Cẩm Lynh chính thức quay trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim "Bánh mì ông Màu". Nữ diễn viên thủ vai con gái lớn của ông Màu (NSND Thanh Nam) – Như Quỳnh, cũng là người đứng về phe phản đối việc mở chuỗi tiệm bánh mì của cha. Dù là thiên kim tiểu thư xinh đẹp nhưng cuộc sống hôn nhân của Như Quỳnh cùng Quốc Cường (Cao Minh Đạt) lại chẳng hề hoàn mỹ như vỏ bọc bên ngoài mà họ tự vẽ ra. Cả hai đều muốn cho người ngoài thấy và cảm nhận được họ đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng sự thật bên trong, Như Quỳnh thường xuyên chịu nhiều đau khổ, bị dày vò tinh thần từ người chồng.

Dù đã từng tích góp không ít kinh nghiệm qua nhiều thể loại vai, song Dương Cẩm Lynh vẫn cảm thấy áp lực khi thể hiện nội tâm phức tạp, cũng như phải diễn quá nhiều cảnh khóc của nhân vật trong cùng một ngày. Nữ diễn viên chia sẻ: "Một ngày mà diễn quá nhiều cảnh khóc dễ khiến cho bản thân bị stress và tụt cảm xúc". Thậm chí, có những buổi sáng sớm vừa lên đoàn đã phải diễn ngay đến 10 phân đoạn khóc, mắt cũng trở nên sưng và sụp mí. Dương Cẩm Lynh tiết lộ, cô đã từng phải đi tìm đạo diễn Minh Múm xin không quay những cảnh khóc vào buổi sáng, bởi như thế sẽ bảo toàn được năng lượng và cảm xúc của cô cho một ngày quay dài.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ việc nhận vai diễn trong "Bánh mì ông Màu" không chỉ vì thuận lợi về nhiều mặt, lịch trình quay gần trong thành phố để tiện chăm sóc cho con trai nhỏ, mà còn vì một chữ duyên. Nữ diễn viên tiết lộ, nhân vật Như Quỳnh có nét khá giống với Dương Cẩm Lynh về nhiều mặt, đặc biệt là chuyện tình cảm: "Lynh có nhiều nét khá giống với Như Quỳnh, chính là rất trân trọng tình cảm, thậm chí có chút lụy tình. Như Quỳnh là tuýp phụ nữ thích chỉn chu trong chuyện gia đình cũng như mọi phương diện". Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng cho biết, cô không gặp nhiều khó khăn trong việc chọn trang phục cho vai diễn, bởi lẽ Như Quỳnh cũng là một cô gái có gu thời trang thanh lịch, nhẹ nhàng giống với nữ diễn viên ngoài đời.

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bánh mì ông Màu" vào lúc 19g55 thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên HTV7. 

Thiên Bình