Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

"Đừng bỏ cuộc", kiên cường chiến đấu, tiến bộ và chiến thắng

Đó là thông điệp vô cùng rõ ràng trong "Đừng bỏ cuộc", một câu chuyện đáng yêu và gần gũi với cuộc sống dân dã chốn nông thôn về cậu bé phải vượt qua chướng ngại vật - một con chó dữ - mỗi ngày đến trường.

Không quá trau chuốt về hình ảnh nhưng mọi khung hình đều được thể hiện chặt chẽ, vừa đủ; tròn trịa về nội dung; có nút thắt nút mở hợp lý, có cao trào thuyết phục; tạo được cảm xúc tích cực cho người xem... đó là những gì mà "Đừng bỏ cuộc" làm được. 

Chọn câu chuyện rất đơn giản, và có lẽ gắn liền với tuổi thơ của không ít trẻ em nông thôn. Đi học trong tâm trạng lo sợ... con chó nhà hàng xóm. Nhưng đâu phải vì sợ hãi mà cậu bé không đến trường. Qua mỗi ngày, cách cậu bé xử lý tình huống để vượt qua con chó một thông minh hơn. Không thể đi đường vòng vì xa quá, sẽ bị cô la vì đi trễ, cậu bé chọn cách băng đường tắt và bị lấm bùn... Không thể dây bùn trong lớp học, cậu bé "giáp lá cà" với chó dữ và hệ quả là bị lũ bạn chọc quê vì... áo rách tả tơi... Càng xem, khán giả sẽ càng tin tưởng: Cậu bé này nhất định không bỏ cuộc! Càng xem, khán giả sẽ càng tò mò, không biết cậu bé sẽ giải quyết tình huống như thế nào?

Diễn xuất của diễn viên trong phim tự nhiên và nhập vai rất khéo. Từ cậu bé đóng chính đến cô giáo và thậm chí là cả… con chó. "Đừng bỏ cuộc" được các giám khảo đánh giá cao bởi nét duyên dáng, gần gũi và đáng yêu mà phim mang lại cho người xem. Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Quý khán giả có thể xem lại tập phim trong đoạn video dưới đây hoặc xem lại các phim thuộc top 24 tại YouTube HTV Entertainment

Thiên Bình