Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 569

Đức Tuyến hy sinh tuổi trẻ để hoàn thành ước mơ

Sinh ra và lớn lên trên đất võ Bình Thuận, dù chưa từng trải qua bất cứ một trường lớp đào tạo MC bài bản nào nhưng Đức Tuyến vẫn đang là một người dẫn chương trình thành công, được nhiều khán giả yêu mến.

Đức Tuyến từng là Á quân Người dẫn chương trình trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Quán quân Người dẫn chương trình Đài Dĩ An – Bình Dương… và là MC Nam xuất sắc nhất tại MC Award.

Đức Tuyến chia sẻ gia đình anh không ai theo nghệ thuật, hình dung của mọi người ở quê anh về nghề dẫn chương trình còn khá mơ hồ. Chính điều đó tạo động lực cho chàng trai trẻ quyết tâm rời quê hương đi tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn. 

Đức Tuyến - nhân vật khách mời tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Cơ hội đến với Đức Tuyến ngay từ thời điểm anh còn là sinh viên năm nhất ở Quảng Ngãi. Nhờ sự tự tin và khả năng ăn nói lưu loát anh đã được mời làm MC cho nhiều chương trình, sự kiện, tiệc cưới lớn nhỏ, là thành viên của đội tuyên truyền lưu động Quảng Ngãi, thậm chí được Đài truyền hình Quảng Ngãi mời làm cộng tác viên. “Chính vì thành công quá sớm, gặt quả ngọt quá nhanh nên em sinh ra chủ quan và bị đã “vỡ mộng” khi đặt chân đến TP.HCM” - Đức Tuyến bồi hồi kể lại trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời. 

Với mong muốn thử thách bản thân và phát triển hơn nữa với nghề MC, Đức Tuyến đã quyết định lên TP.HCM lập nghiệp. Tại đây môi trường mới, phạm vi và sự cạnh tranh của nghề dẫn chương trình cũng lớn hơn so với Quảng Ngãi. Chàng trai trẻ đã vấp phải nhiều khó khăn, phải chật vật bám trụ lại Thành phố, có những thời điểm trong ví anh không còn nổi tiền để mua một tô hủ tiếu. Một thời gian dài không có show dẫn hoặc những đêm dẫn trên sân khấu bên dưới khán giả cười phá lên như đang xem diễn hài khiến Đức Tuyến “tụt mood” và có ý định bỏ nghề. 

Đức Tuyến chia sẻ cho người xem câu chuyện vượt lên chính bản thân

Khi đó anh đã quyết định đăng ký đi nghĩa vụ quân sự để có thời gian nhìn nhận lại bản thân và lựa chọn con đường đi đứng đắn. Nhưng chính 2 năm trong quân đội lại chứng minh nghề MC đã lựa chọn anh. Trong thời gian đi nghĩa vụ Đức Tuyến được phân công nhiệm vụ biên tập và đọc các bản tin phát thanh và dẫn các chương trình của đơn vị. Ra quân anh quyết tâm theo đuổi nghề MC và có niềm tin rằng mình sẽ thành công. 

Lần trở lại này thay vì đặt mục tiêu lớn lao trở thành MC nổi tiếng, Đức Tuyến chia nhỏ mục tiêu của mình ra và từng bước thực hiện chúng. Ban đầu anh mơ ước mình có show, tiếp đến là có thể duy trì cuộc sống bằng việc cầm mic và xa hơn chính là nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Hiện nay sau 8 năm gắn bó với nghề dẫn chương trình Đức Tuyến tự nhận bản thân đã thành công và chiến thắng chính bản thân. 

“Không ai đánh thuế giấc mơ tuy nhiên hãy mơ những giấc mơ thiết thực và nên chia nhỏ giấc mơ ra để dễ thực hiện hơn” - đó là đôi điều nhắn nhủ tới các bạn trẻ có định theo nghề.

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca