Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 609

Đức Minh - Nhà thiết kế dành cả tâm huyết cho áo dài

Sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang, gia đình khó khăn không có đủ điều kiện khiến anh phải nghỉ học sớm. Quyết định chọn công việc may áo dài từ năm 16 tuổi và dành hết tâm huyết cho nghề, đó là bước ngoặt trong cuộc đời NTK Đức Minh.

Nhớ lại ngày khăn gói lên TP.HCM lập nghiệp, không một ai giúp đỡ, anh cố gắng làm nhiều công việc, dành dụm vốn thuê một mặt bằng nhỏ trong hẻm để may áo dài và kinh doanh. Bao nhiêu gian truân, vất vả cũng không làm anh Minh chùn bước vì đam mê mãnh liệt đối với nghề may áo dài. “Tôi yêu tà áo dài vì đó là trang phục truyền thống của Việt Nam chúng ta”, nhà thiết kế Đức Minh chia sẻ.


Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, anh Đức Minh kể lại một khoảnh khắc quý báu mà anh nhớ mãi. Đó là vào năm 2016, khi anh tài trợ cho một trường đại học tham gia cuộc thi “Áo dài Thành phố”. Ngày ấy có rất nhiều nhà thiết kế áo dài nổi tiếng tham gia, nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và lòng yêu nghề tha thiết, may mắn đã mỉm cười với anh khi trang phục áo dài anh thiết kế đã lọt vào top 3 chung cuộc. Sau cuộc thi, nhiều người biết đến NTK Đức Minh và từ đó sự nghiệp của anh cũng suôn sẻ hơn.


Đi lên từ khó khăn, anh đã trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống để có được ngày hôm nay. Chính vì lẽ đó, anh luôn tâm niệm việc giúp đỡ người khác bằng cái tâm của mình, không để ý đến lợi ích. Anh thường xuyên hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi vì anh nghĩ họ cũng khó khăn giống anh hồi xưa. Ngoài ra, anh Đức Minh còn dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Đối với anh, việc từ thiện mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.  

Chia sẻ về mong ước của mình, nhà thiết kế Đức Minh hy vọng có thể mở một cửa hàng áo dài miễn phí dành cho người nghèo, đồng thời đó cũng là nơi anh lan tỏa tình yêu và đam mê với áo dài cho các bạn trẻ học nghề. Anh Minh muốn truyền đạt kinh nghiệm cho những người trẻ yêu nghề thiết kế áo dài để giúp các bạn phát triển kỹ năng cũng như gìn giữ nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang