KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Đức Dự - Kiên trì với đam mê, trái ngọt sẽ đến

Võ Đức Dự là chàng trai tài ba có thể “phù phép” những bức tường trở nên sống động hơn với khả năng vẽ 3D của mình. Nhưng để sống được với nghề họa sĩ như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua nhiều vất vả trên hành trình theo đuổi đam mê.


Họa sĩ Võ Đức Dự

“Từ nhỏ em đã thích vẽ. Nhưng thời đó công nghệ chưa phát triển như bây giờ nên em không xác định rõ được đam mê thật sự của mình là gì. Và em đã chọn học về thiết kế. Sau này khi em nhận ra bản thân chỉ thích vẽ tranh thôi, em đã quay trở lại với đúng niềm đam mê ấy. Cũng may mắn nhờ một số anh chị biết đến và giúp đỡ trong nghề nên em bén duyên với công việc họa sĩ”, Đức Dự chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Kiên trì với đam mê của mình, Đức Dự biến những bức tường, những cánh cửa cuốn bình thường trở nên sống động và đầy tính nghệ thuật bằng các tác phẩm hội họa tuyệt vời. Quay lại toàn bộ quá trình vẽ tranh và đăng lên mạng xã hội, Đức Dự được nhiều khán giả ủng hộ. Nhiều người nhận xét về những bức tranh của anh là “Cánh cửa được vẽ lên trông đẹp quá! Làm đẹp cho đời”. 

Bên cạnh công việc chính, Đức Dự còn dạy vẽ miễn phí cho các bạn trẻ. Anh cho biết, những người thật sự đam mê vẽ mà không có điều kiện đi học thì anh sẽ truyền nghề và giúp đỡ họ trên con đường làm họa sĩ. “Ngoài đam mê cần phải kiên trì mới có thể theo nghề. Hết 99% là kiên trì, bất kể thời tiết như thế nào, từng nét vẽ nhỏ mới tạo nên bức tranh lớn. Vẽ tranh trên cao thì em phải leo lên leo xuống liên tục để nhìn tổng quát giai đoạn dựng hình. Khi trời nắng có thể che bạt, còn khi trời đổ mưa thì em phải vẽ lại từ đầu. Quá trình sửa lại bức tranh khó khăn hơn nhiều lần so với vẽ bức mới”, Đức Dự nói. 

Đức Dự gửi lời cảm ơn đến chương trình vì đã cho anh cơ hội được chia sẻ về những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Anh gửi gắm đến những người đang theo đuổi công việc vẽ tranh: “Kiên trì với đam mê, trái ngọt sẽ đến”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang