Dư Minh Chiến: Hạnh phúc cùng vợ hiền, con ngoan

"Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ" là câu nói chúng ta thường được nghe và cũng có không ít trải nghiệm. Đối với họa sĩ Dư Minh Chiến, câu nói đó đúng hơn bao giờ hết.


Họa sĩ Dư Minh Chiến tâm huyết trong từng nét vẽ (Ảnh: baocamau.com.vn)

Hơn 30 năm theo nghệ thuật, họa sĩ Dư Minh Chiến hết lòng cống hiến bằng nhiệt huyết và sự tận tâm với công việc. Hiện anh là Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Trần Văn Thời (Cà Mau). Nói về cơ duyên đến với hội họa, anh Minh Chiến vẫn cho đó là khoảnh khắc không thể nào quên.

Ở cái thời, việc học là xa xỉ, anh Minh Chiến đã nhiều lần băn khoăn về con đường sự nghiệp tương lai của mình. Cho đến khi bước qua nhà một người thợ chuyên vẽ tranh truyền thần, niềm yêu thích mảng màu và những nét vẽ đã được khơi gợi trong lòng chàng trai trẻ Minh Chiến. “Đó là người thầy đầu tiên tôi học được nghề vẽ - thầy Thiện Tích” - anh Chiến bồi hồi.

Người ta hay nói, nghệ sĩ "đi mây về gió" để chỉ bản tính lãng mạn, phóng khoáng và phong lưu của họ. Chính tính cách nghệ sĩ đã nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc để họ sáng tạo nên những tác phẩm cho đời. Và khi đam mê không đi liền với kinh tế, những người nghệ sĩ họ đã làm thế nào?

"Đúng, quả thật rất khó khăn. Những người bạn họa sĩ chúng tôi thường nói vui với nhau: Tranh vẽ thì chất đống, riết bà xã giận không cho treo luôn" - anh Chiến tếu táo. Có lẽ, đó là bài toán chung mà bất kỳ người nghệ sĩ nào cũng gặp phải. Vậy riêng với họa sĩ Dư Minh Chiến, anh đã có lời giải chưa? Vai trò của vợ con anh trên con đường nghệ thuật mà anh đang theo đuổi là gì?

Thanh Nhàn