Du hành thời gian cùng "Em gái đến từ tương lai"

Khi Kun-chan đang ghen tị vì em gái mới sinh đã chiếm hết tình cảm của bố mẹ, thì bỗng dưng cô bé ấy lại xuất hiện trong một hình dáng trưởng thành để cùng Kun-chan đến tương lai. Chuyến hành trình có giúp cậu bé nhận ra được điều quý giá nhất không?


Kun-chan và em gái Mirai

Cô em gái đến từ tương lai (Mirai no Mirai hay Mirai of the Future) là dự án Anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đặc sắc nhất về đề tài anh trai - em gái của đạo diễn Mamoru Hosoda. Bộ phim hứa hẹn sẽ  làm cho các tín đồ Anime háo hức đến tan chảy trong tháng 7 này. 

Câu chuyện xoay quanh một gia đình nhỏ ở thành phố Yokohama. Kun-chan 4 tuổi vốn là một cậu bé được yêu thương và chiều chuộng từ nhỏ. Nhưng từ lúc thành viên mới nhất của gia đình - em gái Mirai vừa mới sinh, thì Kun-chan phải bắt đầu "vật lộn" với cô bé. 

Kun-chan cảm thấy dường như sự ra đời của Mirai đã đã chiếm hết sự quan tâm và tình yêu của bố mẹ cậu. Cậu bỗng chốc cảm thấy đố kỵ và tủi thân trước việc chia sẻ tình thương với cô bé.

Bố mẹ của Kun-chan

Trong một lần tình cờ, Kun-chan đã tìm thấy một cánh cổng kỳ diệu trong khu vườn phép thuật và đi qua nó. Cánh cổng ấy đã dẫn cậu đến gặp em gái Mirai trong hình dáng của một học sinh tuổi teen đáng yêu. Ở đó, cậu còn được gặp mẹ mình khi còn là một cô bé, ông cố khi còn là một người đàn ông trẻ tuổi. 

Mirai và Kun-chan quyết định tham gia vào chuyến phiêu lưu về quá khứ để đưa Kun-chan trở lại đúng thời điểm của mình. Trong chuyến du hành xuyên thời gian cùng “cô em gái tương lai”, Kun-chan dần học được cách làm thế nào để sống cùng em gái vừa mới sinh và làm sao để có thể trở thành một người anh trai tốt hơn.

Poster của phim đã được tung ra với thiết kế là hình ảnh của Kun-chan và Mirai đang nắm lấy tay nhau và bay lơ lửng trong không trung. Mirai thì đang mặc bộ đồng phục thủy thủ - kiểu đồng phục nữ sinh phổ biến tại Nhật Bản. 

Nói về ý nghĩa của tấm poster, đạo diễn Hosoda cho biết: "Trẻ em chính là tương lai. Tôi muốn thể hiện sự hiếu động của những đứa trẻ và tình cảm anh em ruột thịt trong poster này".

Tấm poster thể hiện được thông điệp của đạo diễn Mamoru Hosoda

Cô em gái đến từ tương lai lấy chủ đề về anh chị em ruột, được chỉ đạo bởi đạo diễn tài ba Mamoru Hosoda. Tại liên hoan phim Cannes năm 2017, đạo diễn Hosoda đã chia sẻ dự án phim hoạt hình này. 

Mamoru Hosoda là cái tên không hề lạ lẫm với những người yêu thích những bộ anime từng làm mưa làm gió của ông gồm: Cô gái vượt thời gian (The Girl Who Leapt Through Time) nói về tuổi trẻ, Cuộc chiến mùa hè (Summer Wars) về gia đình, Những đứa con của sói (Wolf Children Ame and Yuki) về tình mẹ, Cậu bé và quái vật (The Boy and The Beast) là về người cha. 

Từ trái qua: Cậu bé và quái vật, Những đứa con của sói, Cuộc chiến mùa hè

Đạo diễn Hosoda cho biết, bộ phim dựa trên câu chuyện thật của gia đình ông. Sau khi đứa con thứ hai ra đời, con gái lớn ở nhà nghĩ rằng đứa em mới đến này đã “cướp đi” bố mẹ mình, khiến cô bé ghen tị. Ông chia sẻ: "Tôi hiểu rõ những dục vọng căn bản của con người, những thứ họ khao khát. Sự ghen tị của con tôi đã cho tôi ý tưởng làm bộ phim này". 

Đạo diễn Mamoru Hosoda

Cô em gái đến từ tương lai sẽ nối gót "đàn anh" Cậu bé và quái vật (The Boy and The Beast), tái hợp với Studio Chizu - một hãng phim do đạo diễn Hosoda thành lập vào năm 2011, và được đại diện bởi Charades tại thị trường phim Cannes. Do đó, kịch bản của phim không chỉ dành cho khán giả Nhật mà cho cả những khán giả nước ngoài. Đạo diễn Hosoda đã tự tay viết kịch bản và luôn lắng nghe kinh nghiệm của nhà sản xuất để bộ phim được phổ biến trên toàn cầu.

Điểm tương đồng giữa Cậu bé và quái vậtCô em gái đến từ tương lai là nói về cuộc sống và kinh nghiệm sống của nhiều thế hệ. Kinh nghiệm chỉ đạo Cậu bé quái vật giúp đạo diễn Hosoda phát triển bản thân, để truyền tải sự mới mẻ, đồng thời vẫn giữ mối liên kết với các bộ phim trước để thực hiện bộ phim này.

Kun-chan vui đùa với Mirai đến từ tương lai

Theo ông, Cô em gái đến từ tương lai sẽ rất hấp dẫn đối với trẻ nhỏ và cả người lớn, nhất là những người đã làm cha mẹ. Trong những đoạn đối thoại của bộ phim, đạo diễn Hosoda đã dùng chính những câu nói mà ông thường sử dụng với vợ để lồng ghép  vào. 

Ông hy vọng mình có thể truyền tải đến người xem những kinh nghiệm làm cha và ý nghĩa của cuộc sống thông qua bộ phim.

Băng Băng