Giải thưởng Phim ngắn HTV - 2018

Dù giới tính thế nào, con vẫn là con của mẹ!

“Ranh giới” gây ấn tượng bởi diễn viên đẹp, bố cục phim hài hòa đặt trong một kịch bản đầy đặn đã mang lại cho người xem sự vui tươi, kịch tính, cảm giác đau đớn và rồi mỉm cười hạnh phúc!

"Ranh giới" là một bộ phim ca nhạc khai thác mối quan hệ giữa Sơn Lâm - một nam make-up đồng tính - và mẹ, trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch với đối thủ là Minh Trí, một người bạn thân. Biết được điểm yếu của Sơn Lâm, đặc biệt là ghen tị với mối quan hệ tình cảm mà Sơn Lâm đang có, Minh Trí đã chơi xấu bằng cách tiết lộ với báo giới, thậm chí còn đi mách với mẹ bạn về giới tính thật của bạn mình. Mục đích là để Minh Trí gục ngã, để mẹ con họ không nhìn nhau nữa và như thế, Sơn Lâm sẽ thất bại trong đêm chung kết bởi đề bài là: make-up cho mẹ.

Điều khá đặc biệt là, ê-kip "Ranh giới" đã mạo hiểm chọn thể hiện phim qua hình thức phim ca nhạc - vốn là thể loại chưa bao giờ dễ làm, thậm chí ngay cả với những đạo diễn có tay nghề còn phải cân nhắc kĩ lưỡng. Với cách kể chuyện khác biệt, độc đáo và mang tính thời cuộc, "Ranh giới" đã ghi được điểm cộng và tạo được ấn tượng tốt trong lòng người xem. Từng điệu nhạc, từng động tác múa cũng như những giai điệu lúc rộn ràng tươi vui, lúc sâu lắng trầm buồn dẫn dắt khán giả đi từ cung bậc tình cảm này đến cung bậc khác. Hơn thế nữa, âm nhạc trong phim được xử lý tốt khi chúng cất lên đúng chỗ, càng làm tăng hiệu quả cảm xúc. 

Cái kết tuy không bất ngờ nhưng đẹp, trọn vẹn, vừa đủ khiến tất cả hài lòng về sự vị tha, rộng lượng cũng như tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho con. Bộ phim còn ghi được dấu ấn bởi sự góp mặt của nữ diễn viên gạo cội Ngân Quỳnh. Lời nhắn nhủ của người mẹ được truyền tải bằng chất giọng của cô càng làm cho nhân vật sống động hơn, đầy tình thương và chạm thẳng đến trái tim người nghe. 

Phim được phát sóng trong loạt phim ngắn thuộc top 24 "Giải thưởng Phim ngắn HTV" 2018 lúc 17g15 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. Thứ hạng và các giải thưởng cho các hạng mục của phim sẽ được công bố trong đêm gala được truyền hình trực tiếp vào 19g chủ nhật tuần này (16/12) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình